YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm ngon với hai món cháo

Thứ Bảy, 25/01/2014 11:31

834 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với cháo sườn mềm ngọt hay cháo gà hạt sen sẽ xua tan cái lạnh gái cho mùa đồng cho gia đình bạn.

Các bạn cùng Am Thuc365 chế biến hai món cháo này nhé!

1. Cháo sườn non rau củ

Nguyên liệu:

- 300 g sườn non, 1/2 kg xương ống.

- 1 chén rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị), hạt nêm, đường, hành và ngò rí.

chao-suon-1-8088-1390566181.jpg

Cách chế biến:

- Rau củ rửa sạch, để ráo.

- Xương ống rửa sạch rồi ninh lấy nước dùng. Sau đó vớt bỏ xương ống, cho sườn non vào nấu chín.

- Tiếp đến cho gạo vào nấu mềm. Ninh đến khi gạo nở hết thì cho rau củ vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn.

- Cháo sườn non dùng khi nóng, thích hợp nhất là vào buổi chiều tối.

2. Cháo gà đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta.

- 100 g đậu xanh hột; 100 g hạt sen; 10 tai nấm đông cô.

- 1 củ hành tây; 500 g bắp cải tím (hoặc trắng); rau răm; hành lá; ớt trái; hành phi; đường; hạt nêm; nước mắm.

chao-ga-1-2190-1390566181.jpg

Cách chế biến:

- Đậu xanh đãi sạch, ngâm nở mềm, phi thơm tỏi, rang vàng gạo. Hạt sen cắt bỏ đầu đen. Hành tây thái mỏng, các loại rau mùi hành lá thái nhỏ.

- Gà làm sạch, cho vào nồi luộc, khi nước vừa sôi thì vớt gà ra cho vào nước đá lạnh. Để gà khoảng 2 phút thì cho vào nồi luộc tiếp khoảng 5 phút, làm như vậy 4 lần để thịt gà chín, da vàng căng thơm ngon. Gà luộc chín vớt ra để nguội.

- Bắp cải thái nhuyễn với hành tây, cho các loại rau mùi vào rồi trộn đều với nước mắm chua ngọt. Thịt gà xé vừa ăn, cho vào trộn chung, nếm lại vừa ăn là được.

- Nước luộc gà cho gạo rang, đậu xanh vào nấu mềm. Tiếp đến cho hạt sen vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho ít đầu hành, nấm đông cô vào là hoàn tất. Cháo gà cho ra bát và dùng nóng với gỏi.

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading