YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vị chua ngọt trái cây

Chủ nhật, 04/10/2009 10:02

1,489 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị chua thanh của khế, ổi, dâu… cũng cần phải có chút vị ngọt của đường, sữa để làm dịu lại, tạo sự ngon miệng cho những thức uống bổ dưỡng.Vị chua thanh của khế, ổi, dâu… cũng cần phải có chút vị ngọt của đường, sữa để làm dịu lại, tạo sự ngon miệng cho những thức uống bổ dưỡng.

Yaourt trái cây



Thành phần:

1 hũ yaourt, 1 trái dâu, ½ trái bơ, ½ trái xoài, 1 miếng dưa hấu, ¼ trái táo, ¼ trái lê, ½ ly đá viên.

Pha chế:

+ Dâu rửa sạch, cắt lát mỏng.

+ Bơ, xoài, dưa hấu, táo, lê gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

+ Cho yaourt vào ly, xếp dâu xung quanh miệng ly rồi cho hỗn hợp gồm bơ, xoài, dưa hấu, lên trên. Cuối cùng cho đá viên vào. Thưởng thức ngay.

Nước ép ổi

Thành phần:

2 trái ổi, 10 ml si-rô dâu, 1 thìa súp đường cát trắng, ¼ thìa cà phê muối, 1 ly đá viên.

Pha chế:

+ Ổi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu lớn.

+ Cho ổi, đường, muối vào máy ép lấy nước.

+ Cho si-rô dâu vào ly rồi trút nước ép ổi lên trên, thêm đá vào, thưởng thức ngay. Trang trí với lát ổi trên thành ly cho đẹp.

Sinh tố khế, mãng cầu



Thành phần:

4 trái khế, ¼ trái mãng cầu, 1 thìa súp đường cắt trắng, 4 thìa súp sữa đặc, 1 ly đá bào.

Pha chế:

+ Khế cắt lát vừa, bỏ hạt. Cho khế vào máy cùng với ½ thìa súp đường, 2 thìa súp sữa đặc, ½ ly đá bào, xay mịn.

+ Mãng cầu bỏ vỏ, hạt, cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, sữa đặc, đá bào, xay mịn.

+ Rót sinh tố khế vào ly. Tiếp theo đổ lớp sinh tố mãng cầu lên trên. Trang trí lát khế trên thành ly cho đẹp.

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading