Bún bò chua ngọt giải ngấy ngày Tết
Cùng đổi vị giải ngán với món bún trộn chua ngọt này nhé.
Nguyên liệu (cho 5 người)
- 1kg bún
- 1kg thịt bò (nên chọn phần thịt thăn hoặc thịt bắp)
- 300g giá, 2 quả dưa chuột, 1 mớ rau húng quế
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh sả, 1 củ tỏi
- Lạc rang, hành - tỏi phi thơm
- Nước chấm: 2 quả chanh, 30g đường, 80ml nước mắm, 300ml nước, một ít tỏi băm
Cách chế biến:
- Ướp thịt bò với sả, tỏi băm nhỏ và một chút nước mắm, dầu ăn trong khoảng 20'. Nếu có thêm một chút dầu vừng nữa thì món ăn sẽ thơm hơn.
- Trong lúc chờ đợi, sơ chế giá, rau, dưa chuột rồi sắp sẵn bún cùng các loại rau vào bát
- Thái hành tây thành từng lát mỏng rồi bỏ vào xào khoảng 1' với một ít tỏi băm cho thơm.
- Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng ở lửa to đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.
- Cho thịt bò xào lên trên bún rồi pha nước chấm nữa là xong!
Theo Depplus
Danh mục bài viết Thế giới món ngon
Bình luận