YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với sushi cuốn thịt bò

Thứ Sáu, 07/02/2014 02:19

2,448 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món sushi chắc hẳn không còn lạ gì với mọi người, nhưng chắc món sushi cuốn thịt bò vẫn còn xa lạ với nhiều người.

Hãy cùng Am Thuc365 chế biến món ngon này, với món sushi ngon lạ này chắc chắn sẽ làm cho gia đình bạn mê mẩn.

Nguyên liệu:

 500 g cơm sushi (cơm trộn giấm)
- 300 g thịt bò luộc, cắt thành dải dài.
- 1 quả bơ, cắt miếng dài
- Nấm hương
- Rong biển để cuộn
- 40 g đường
- 20 ml nước tương

Sushi cuộn thịt bò

Cách làm:

- Thịt bò thía miếng mỏng, dài. Bơ gọt vỏ, cắt miếng dọc. 

Ngâm nấm hương khô trong nước ấm đến khi mềm. Giữ lại phần nước ngâm sau khi đã lọc bỏ cặn. Rửa sạch nấm rồi thái nhỏ. Đật nấm vào lại nước ngâm, thêm đường và nước tương rồi xào tất cả trong lửa nhỏ.

- Xào cho đến khi nước gần cạn. Tắt bếp, để nguội.

Đặt miếng rong biển lên một tấm nilon, nhúng ướt tay, mắm một nắm cơm sushi rồi trải đều lên phía đầu khoảng 3/5 miếng rong biển, nhấn chật xuống để cơm dính vào rong biển. Lật miếng rong biển để mặt gạo tiếp xúc với miếng nilon, đặt thịt bò, bơn nấm lên trên, rồi nhẹ nhành cuộn chắc lại. Bạn có thể dùng miếng cuốn bằng tre để sushi cuộn được chắc chắn. Dùng dao sắc nhúng qua nước rồi cắt miếng sushi. 

Theo Depplus

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading