Lạ miệng với tôm Kung Pao

Thứ Ba, 18/02/2014 11:07

1,750 xem

0 Bình luận

(0)

4849

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới món gà Kung Pao - một món ăn hấp dẫn của Trung hoa. Hôm nãy, hãy cùng "cải biên" một chút công thức cũ với món tôm Kung Pao nhé.

Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

- Tôm tươi, lạc (đậu phộng) đỏ.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, giấm, đường, tiêu,ớt, hành tây, rượu vang, nước, bột ngô.

Cách chế biến:


 
 
Chuẩn bị các nguyên liệu. Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm, ướp cùng một chút rượu vang và hạt tiêu khoảng 30 phút. 
  
 
Chiên đậu phộng trong chảo ngập dầu rồi trút ra ngoài. Chuẩn bị nước sốt Kung Pao theo công thức: 1 muỗng canh nước tương, nửa muộng canh giấm, một muỗng canh rượu vang nấu ăn, nửa muỗng canh đường, muối, hạt nêm, nước, tinh bột bắp và hành băm nhỏ. 
  
  
Cho tôm vào chảo chiên, dùng chính dầu mới chiên lạc chiên đến khi tôm săn lại thì vớt ra, chắt bướt dầu rồi cho ớt, tiêu vào trưng đến khi ớt chín mềm.
  
 
Cho tôm vào lại chảo, thêm nước sốt mới chuẩn bị vào chảo. 
  
 


Mở to lửa, đun đến khi nước sốt trở nên sánh, cạn khoảng 1 nửa thì cho đậu phộng lại vào chảo, đảo đều. 

Tôm Kung Pao

Theo Depplus

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading