Hấp dẫn với mực xào nấm

Thứ Tư, 19/02/2014 11:09

1,134 xem

0 Bình luận

(0)

4226

Mực giòn giòn được xào với nấm, cà rốt, hành tây làm món nhắm cũng tuyệt mà làm món mặn ăn với cơm cũng ngon.

Cùng trổ tài với món ăn thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con mực tầm 400g
- 1/2 củ cà rốt
- 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- 1/4 củ hành tây
- Vài nhánh hành lá, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

tp-3949-1392436431.jpg

Cách làm:

b1-1548-1392436431.jpg

Bước 1:

- Mực làm sạch, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn, để ráo.

b2-5241-1392436431.jpg

Bước 2:

- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Hành tây bóc bỏ bớt lớp vỏ khô bên ngoài, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

b3-1875-1392436432.jpg

Bước 3:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, đường, đổ ra đĩa để riêng một bên.

b4-9858-1392436432.jpg

Bước 4:

- Dùng lại chảo đó, cho nấm, cà rốt vào xào, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, ớt bột (nếu bạn ăn cay), dùng đũa xào cho cà rốt, nấm chín mềm.

b5-7031-1392436432.jpg

Bước 5:

- Cà rốt sau khi xào chín, bạn  cho hành tây, mực đã xào chín ở bước 3 vào, đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.

- Tiếp tục xào thêm khoảng 5-6 phút thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc mực ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.


Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading