Độc đáo khoai môn hấp thịt xông khói

Thứ Năm, 20/02/2014 11:12

1,534 xem

0 Bình luận

(0)

2983

Thịt xông khói hấp khoai môn là món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt, ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

 

Bạn có thể làm món này cho gia đình trong những ngày bận rộn, vừa nhanh chóng lại vừa đảm bảo đủ chất. 

Khoai môn hấp thịt xông khói

Nguyên liệu: 

- Thịt xông khói

- Khoai môn

- Hành, nước tương

Cách làm:  

 
 
 Thịt xông khói rửa sạch, thái miếng mỏng.

  
 Khoai môn gọt vỏ, cắt lát, xếp xen kẽ với thịt xông khói trong một bát sứ thành hình tròn như hình, phải xếp thịt và khoai theo hướng dọc để các nguyên liệu chín đều khi hấp. Ngoài ra, thịt xông khói có vị mặn tự nhiên nên bạn không cần thêm gia vị vào bát nhưng theo sở thích hoặc muốn tăng hương vị, bạn cũng có thể rưới thêm nước tương hoặc rắc một chút muối, tiêu vào bát ở bước này. 
  
 
Hành rửa sạch, thái nhỏ. Chuẩn bị nồi hấp, đặt bát thịt và khoai môn vào nồi hấp khoảng nửa tiếng cho khoai chín mềm. Mang bát thịt ra khỏi nồi, rắc hành lên trên và dùng nắp hoặc một chiếc đĩa đậy nắp bát lại ngay khi còn nóng. Hơi nóng còn lại sẽ tự làm chín hành. 

Theo Depplus

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading