YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thanh đạm canh nghêu nấu nấm

Thứ Ba, 25/02/2014 10:35

933 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghêu và nấm đều là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng lại có vị ngọt tự nhiên, kết hợp với nhau sẽ cho bạn món canh rất ngon lại đủ chất.

Bạn có thể nấu món canh này để mời gia đình, không hề mất thời gian cho một món ăn ngon phải không nào?

Canh nghê nấu nấm

Nguyên liệu:

- Nấm tươi (có thể kết hợp nhiều loại nấm): 150 g
- Nghêu: 350 g
- Một mảnh nhỏ gừng, hành lá.
- Muối, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm: 

  
 Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Nghêu tách vỏ, rửa sạch; nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. 
  Canh nghê nấu nấm 1
  
Với các loại nấm thân to, bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái mỏng. Hành lá, gừng thái nhỏ. Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho một chút dầu ăn, chờ dầu nóng rồi cho gừng vào xào thơm, cho nấm vào xào đều tay.
  Canh nghê nấu nấm 2
 
Thêm nước sôi (không dùng nước lạnh vì thời gian đun sôi nước có thể làm nấm bị nát), cho nghêu vào chờ khẽ sôi sủi lại thì thêm muối, hành lá rồi tắt bếp. (Không để nước sôi quá lâu vì nghêu sẽ dễ bị rơi, nấm bị nát) 

 

Theo Depplus

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading