Bánh tráng cuốn tai heo ngâm chua ngọt

Thứ Ba, 25/02/2014 10:43

2,337 xem

0 Bình luận

(0)

3676

Đây là món ăn bình dân nhưng được yêu thích nhờ vị chua chua giòn giòn của tai heo thấm đẫm trong vị mắm nêm đậm đà hơi cay.

Với hương vị của tai heo ngâm chua ngọt sẽ tạo ra món ăn thêm một hương vị mới đầy hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

- 1 cái tai heo ngâm chua ngọt 

- Xà lách, húng quế, húng thơm, dấp cá, dưa leo, bánh tráng.

- Pha mắm nêm: 1 chai mắm nêm nguyên chất loại nhỏ, ớt trái, tỏi, 1 lát dứa bằm nhuyễn, đường, chanh, ít nước sôi. Đổ mắm nêm ra chén, cho thêm tỏi, dứa bằm, ớt, đường, chanh, ít nước sôi rồi quậy đều. Nếm vừa ăn là được.

Cách làm: 

Tai heo ngâm chua ngọt

- 1 tai heo ngâm chua sẵn.

lo-tai-1-3463-1393210545.jpg

- Thái nhỏ tai heo. Các loại rau rửa sạch, dưa leo thái mỏng.

lo-tai-2-8358-1393210545.jpg

- Làm ướt bánh tráng, cho các loại rau lên, cuối cùng cho tai heo lên rồi cuốn chặt tay.

lo-tai-3-8365-1393210545.jpg

- Ăn kèm là chén mắm nêm đậm đà, thơm ngon.

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Món ngon Đà Nẵng

Đang tải dữ liệu loading