YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon cơm với 2 món cải chua

Thứ Tư, 26/02/2014 11:23

624 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món canh với vị chua nhẹ của dưa cải chua, phần thịt chín mềm vừa giúp người ăn ngon miệng vừa không có cảm giác ngấy.

1. Canh cải chua nấu thăn bò

Nguyên liệu:

- 500 g thịt thăn bò.

- 300 g dưa cải chua, hạt nêm, đường, hành lá.

Cải chua nấu thăn bò

Cách chế biến:

- Cải chua thái nhỏ, xả lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước. Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp gia vị trong khoảng 15 phút.

- Phi thơm tỏi, cho thăn bò vào xào săn. Tiếp đến cho nước vào đun sôi. Khi thịt bò chín, cho cải chua vào.

- Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, thêm ít hành lá, tiêu bột và dùng nóng.

2. Canh cải chua nấu sườn non

Nguyên liệu:

- 300 g sườn non.

- 150 g dưa cải chua, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá.

- Hạt nêm, đường, muối, ớt trái.

Cải chua nấu sườn non

Cách chế biến:

- Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.

- Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vào nồi sườn non đang nấu.

- Chờ canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp.

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading