YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu phụ non hấp trứng và tôm

Thứ Bảy, 01/03/2014 10:18

800 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non
- 2 quả trứng
- Một nhúm tôm khô
- 1 thìa canh nước luộc gà
- Hành lá, vừng
- Muối.

Cách làm:

b1-1389-1393562331.jpg

Bước 1:

- Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.

- Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.

b2-5810-1393562331.jpg

Bước 2:

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

b5-2966-1393562331.jpg

Bước 3:

- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

b3-9530-1393562331.jpg

Bước 4:

- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.

b4-7952-1393562331.jpg

Bước 5:

- Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

b8-5010-1393568045.jpg

Bước 6:

- Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

b6-7405-1393562331.jpg

Bước 7:

- Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.

b7-9236-1393562331.jpg

Bước 8:

- Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading