YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu hải sản chua cay kiểu thái

Thứ Hai, 20/07/2009 05:00

1,716 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau muống, rau nhút, cải thảo, tôm, nghêu, mực (mỗi loại khoảng 200g), một gói mì Mama.

Thực hiện:

Rau các loại rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5cm. Tôm, nghêu mực chọn loại thật tươi. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi. Mực rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật 2cmx3cm. Nghêu ngâm kỹ cho hết cát, tách đôi. Sả cắt khúc 2cm, riềng cạo sạch vỏ, đập dập, cà chua cắt làm tám.

Bắc nước dùng lên bếp, cho hành tím, lá măng kut, sả và riềng vào. Cho tiếp ớt sa tế, nước mắm, nước cốt chanh, nước me, ớt, nêm nếm vừa ăn. Cho thêm cà chua, chờ khi nước lẩu sôi bùng thì tắt bếp và đổ sữa tươi vào, khuấy nhẹ, đều tay. Rắc ngò gai lên trên.

Khi ăn bắc lại nước lẩu lên bếp, cho hải sản vào. Ăn chung với rau và mì Mama.

Nguyễn Ngọc (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading