Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Cắt tỉa trái cây thành lọ hoa

Thứ Năm, 27/03/2014 09:51

4,395 xem

0 Bình luận

(0)

2890

Thật đơn giản và nhanh chóng để bạn tỉa trái cây thành lọ hoa rất đẹp mắt và ngon miệng cho mọi người trong những dịp liên hoan, sinh nhật.

Dựa vào cách tỉa trái cây này bạn có thể làm nên những tác phẩm dễ thương, ngon mắt cho các loại trái cây khác nhau. Không chỉ cắm thành lọ hoa nhỏ mà còn thành bình lớn. 

Nguyên liệu: 

- Một chiếc ấm, hoặc lọ hoa

- Xốp cắm hoa, rau mùi, xiên tre

- Trái cây: Dứa, dưa gang hoặc dưa hấu, dâu tây, quả việt quất, mâm xôi hoặc nho

- Chocolate

- Dao, khuôn cắt trái cây

Cách làm: 

Cắt tỉa trái cây thành lọ hoa 1

Rửa sạch dâu tây, dùng dao gọt bớt cuống trắng chua. Xiên 1 quả việt quất (hoặc nho) vào xiên tre làm đài hoa rồi xiên dâu tây phía trên trông như một nụ hoa chúm chím.

Cắt tỉa trái cây thành lọ hoa 2

Chưng chocolate cách thủy cho nóng chảy, để nguội tự nhiên nhưng còn lỏng, nhúng đầu quả dâu tây vào cho chocolate bám đều trơn mượt đầu quả, rồi cắm xiên ra chỗ thoáng cho khô chocolate.

Cắt tỉa trái cây thành lọ hoa 3

Cắt ngang dứa thành những lát tròn, dùng khuôn cắt thực phẩm để cắt dứa thành hình hoa 6 cánh, trái tim…Xiên dứa vào que, xiên thêm 1 trái mâm xôi vào giữa tâm để làm nhụy hoa. Làm tương tự với dưa gang hoặc dưa hấu.

Cho xốp vào ấm, cắm rau mùi vào làm nền và cắm những xiên trái cây xòe đều trên lọ hoặc bình. Xiên những quả việt quất hoặc nho thành những xiên trái dài xinh xắn để tô điểm cho lọ hoa.

Cắt tỉa trái cây thành lọ hoa 4

Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo trong cách tỉa trái cây thành lọ hoa xinh xắn này! Chúc các bạn thành công!

Theo AFamily


Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading