YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Óc heo nấu rong biển

Thứ Bảy, 18/07/2009 09:20

1,948 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:
- 4 bộ óc heo.
- 1 miếng rong biển.
- 100g đầu hành lá cắt khúc.
- 1 lít nước dùng.
- 1 muỗng canh hạt nêm.
- 1 muỗng cà phê tiêu.
- Ngò tây trang trí.

 

Thực hiện:

1. Óc heo làm sạch để ráo, hấp chín.

2. Rong biển ngâm nước 1 phút,  cho vào ít muối bóp nhẹ, rửa lại nước và vắt ráo, gỡ rời.

3. Nấu sôi nước dùng, cho rong biển + hạt nêm vào. Nấu sôi lại một phút. Cho óc heo + hạt nêm + đầu hành lá vào, nấu sôi rồi nhấc xuống.

4. Múc óc heo nấu rong biển vào tô, rắc tiêu, trang trí bằng vài cọng ngò. Dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading