YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần làm bò hầm cà chua

Chủ nhật, 14/03/2010 03:00

904 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt bò hầm cà chua mềm thơm ngọt, nước hầm sanh sánh vị đậm đà, món này có thể dùng với cơm nóng, bánh mỳ hoặc bún tươi đều ngon tuyệt.Thịt bò hầm cà chua mềm thơm ngọt, nước hầm sanh sánh vị đậm đà, món này có thể dùng với cơm nóng, bánh mỳ hoặc bún tươi đều ngon tuyệt.

Nguyên liệu:
Thịt bò 600g
Cà chua 3 quả
Hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau

Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập

Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua, làm như vậy cho sạch hết bọt bẩn và nước hầm được trong. Sau khi chần vớt thịt bò ra.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm 2 thìa gia vị cho ngấm.

Đổ nước ngập thịt, mở lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng. Nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn.

Đun đến khi thịt chín mềm là được. Cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp.

Thịt bò hầm cà chua thích hợp trong những ngày se lạnh, món ăn bổ dưỡng này giúp bồi bổ cơ thể, cân bằng tiêu hóa, chống lại cảm lạnh và mệt mỏi.
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading