YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đến phố Yên Phụ ăn lẩu riêu cua

Thứ Sáu, 11/07/2014 11:15

1,905 xem

0 Bình luận

(0)

0

Riêu cua đặc, đồ ăn kèm đầy đặn, có phòng điều hòa là những điểm cộng hấp dẫn của của quán lẩu riêu cua sườn sụn trên phố Yên Phụ.

Trong thời tiết mùa hè nắng nóng, lẩu riêu cua có lẽ là món lẩu được nhiều người ưu ái lựa chọn nhất khi "phải ăn lẩu" bởi vị cua thanh, dễ ăn, ít ngấy. Nếu bỗng nhiên muốn ăn lẩu riêu cua hoặc đơn giản tìm quán lẩu ngon để tụ tập ăn uống cùng bạn bè mà chưa có địa chỉ "ruột", bạn có thể ghé quán Tuấn lẩu trên phố Yến Phụ nhỏ (đoạn gần lối rẽ từ khách sạn Hà Nội club lên) để thử món lẩu riêu cua sườn sụn siêu chất.

Ngoài nước riêu, đồ ăn đi kèm của một nồi lẩu ở đây bao gồm đậu rán, giò tai, sườn sụn, trứng vịt lộn, bún và các loại rau ăn kèm tươi ngon. Điểm cộng của quán là các đồ ăn kèm được chế biến cẩn thận, nhìn ngon mắt, sạch sẽ, đầy đặn và hoàn toàn không độn rau phía dưới như nhiều quán lẩu thường thấy. Tuy nhiên set lẩu không kèm theo thịt bò nên nếu muốn ăn bạn phải gọi thêm.

Lẩu riêu cua với đồ ăn kèm đầy đặn


Nồi riêu cua với nhiều hành phi thơm lừng

Rổ rau ăn kèm tươi ngon

Thịt bò gọi thêm giá 100.000 đồng/ đĩa

Cảm quan đầu tiên khi nồi lẩu được đưa ra là rất ngon mắt với nhiều gạch cua, hành phi. Nước dùng ở đây có lẽ được nấu từ rất nhiều cua nên khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt xen lẫn chút tanh chuẩn vị cua chứ không phải vị ngọt của nước xương. Vị ngọt thanh của cua quyện cùng vị chua dịu mà thơm của giấm bỗng tạo thành thứ nước dùng vô cùng thuyết phục và giúp cho đồ ăn kèm thêm hấp dẫn, đậm đà.

Giò tai không quá đặc sắc nhưng thái miếng to bản, ăn đã miệng

Sườn sụn thái mỏng ăn vừa giòn,vừa mềm

Đậu rán vừa tới ngấm nước riêu đậm đà, càng ăn càng vào

Ngoài lẩu riêu cua sườn sụn, quán cũng phục vụ món lẩu bò hấp dẫn với giá 100.000 đồng/ người/ suất. Nước lẩu có vị ngọt nhẹ của nước dừa, được chế biến gia giảm đủ bốn vị, chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, rất dễ ăn lại không ngấy. Đây cũng là một lựa chọn thú vị cho chị em vốn ưa các món cuốn cuốn, chấm chấm.

Lẩu bò nhúng dấm

Quán lẩu này bán cả ở ở trong nhà cũng ở vỉa hè, tùy sở thích bạn có thể chọn địa điểm phù hợp cho mình. Trong những ngày mát trời, vị trí vỉa hè thường được nhiều người ưa chuộng, để vừa ăn, vừa ngắm đường phố. Còn trong ngày nóng bức, bạn hoàn toàn có thể vào trong nhà để ung dung ăn lẩu điều hòa mà không lo mướt mát mồ hồi.

Lẩu riêu của quán có giá từ 200.000 - 400.000 đồng và thường bán theo số lượng người đến ăn. Ví dụ bạn đi 2 người sẽ là nồi 200.000, đi 3 người, quán phục vụ nồi 300.000 đồng. Tuy thế do làm đầy đặn nên thường không phải gọi thêm đồ ăn. Thậm chí những nồi giá 300.000 - 400.000 đồng hoàn toàn có thể phù hợp cho nhóm từ 4 - 6 bạn nữ có sức ăn trung bình, bởi vậy nếu xét sức ăn của mình không quá nhiều, bạn có thể hỏi trước từ lúc vào quán. Tóm lại nếu muốn cùng nhóm bạn đổi gió, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 100.000 -150.000 đồng là đã có bữa lẩu riêu đúng chất vừa ngon, vừa no nê. Quán bán từ 6 giờ đến 11 giờ hàng ngày.

Theo Afammily

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading