YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chọn và bảo quản artichoke

Thứ Tư, 15/07/2009 09:25

703 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bông artichoke luôn phải tươi. Khi chọn mua, hãy kiểm tra thân cây artichoke,những thân cây có màu nâu hoặc khô là artichoke không tươi.

Chọn những bông artichoke không bị thâm, chắc và nặng khi cầm trên tay. Các lá phải khít với nhau và có độ giòn.

Không nên chọn những lá artichoke bị khô hoặc bị héo.

Nên chọn những bông artichoke mập mạp, chưa nở. Không nên chọn những bông artichoke to vì loại này thường già.

Để artichoke trong túi nilon, tưới một ít nước lên artichoke sau đó gói lại

Có thể bảo quản artichoke từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh.

 

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading