YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức bánh xèo A Phủ ở nhà hàng Âu

Thứ Ba, 22/07/2014 03:17

1,713 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đến với nhà hàng Saigon Steak 123, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận không gian nhà hàng mang phong cách Âu, điều đáng ngạc nhiên là bạn có thể thưởng thức được món ăn thuần Việt tại đây.

Trong hành trình “lùng” một món bò lạ, độc cho bữa trưa được hẹn trước, chúng tôi tạt vào Saigon Steak 123 trên đường Lê Lợi, một nhà hàng món Âu có thiết kế không có gì nổi bật bên ngoài song lại có nội thất tuyệt đẹp. Chủ đích món Tây nên thực đơn các món tây được trình bày khá công phu, cầu kỳ khiến chúng tôi không chớp mắt. Song, có vẻ "gia vị Việt" vẫn chảy trong người cùng cảm giác tò mò "ăn món Việt trong không gian đậm chất Tây" sẽ như thế nào dẫn dắt nên những cái tên bì cuốn, cơm tấm, gỏi cuốn.... hút chúng tôi hơn. Để rồi không ai bảo ai, mọi người đều đồng loạt gọi món Việt để "thử món, thử không gian".

Nhận được chọn nhiều sự đồng tình nhất là bánh xèo A Phủ, loại bánh xèo đặc biệt của miền Nam được làm bằng bột gạo nhồi với nước dừa cho thêm chút nước nghệ vàng. 

Về cảm quan, bánh xèo A Phủ tại đây không quá khác biệt với các lớp lang lần lượt của từng lớp vỏ hay phần nhân, song nếu "zoom" thật kỹ, không khó để nhận ra nét riêng mà đầu bếp cố tình tạo dựng cho thương hiệu của mình. Đó là ở một góc bánh, phần lòng đỏ trứng gà chỉ vừa chín lòng đào, hứa hẹn sự kết hợp thú vị giữa cái giòn tan của vỏ bánh và vị béo mềm của trứng, cay cay của cải đắng, cay thơm của rau.

Bánh xèo Món bánh xèo đặc trưng miền Nam vừa kín vừa mở tạo cảm giác tò mò, thích thú

Gỏi cuốn Gỏi cuốn với con tôm kích thước khủng tươi ngonNgoài bánh xèo A Phủ, cô bạn đi cùng tôi còn tấm tắc khen món bì cuốn dai giòn, sần sật đã miệng hay món gỏi cuốn có vị ngon của con tôm tươi ngọt. Song được khen tặng nhiều nhất là món nước chấm có vị ngọt rất riêng. Vị ngọt mà người bạn khá sành ăn trong nhóm khẳng định chỉ có ở những trái dừa vừa trở già.
Gà sốt chanh dây

Gà sốt chanh dây

Gà sốt cajun

Gà sốt cajun

Cá chèm nướng

Cá chèm nướng

Bò Úc

Bò Úc

Một số món ăn độc đáo khác của nhà hàng, có giá từ 600.000 - 1.700.000 đồng/món

Địa chỉ: Nhà hàng Saigon Steak 123, 123 Lê Lợi, P. Bến Thành, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Zing

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading