YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những thực phẩm không nên ăn khi đói

Thứ Sáu, 25/07/2014 10:53

1,405 xem

0 Bình luận

(0)

0

Việc ăn uống tùy tiện lúc đói không những không giải quyết được như cầu dinh dưỡng của bản thân mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Có nhiều loại thực phẩm có tác dụng tốt cho cơ thể khi ăn như làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống các bệnh cho cơ thể. Tuy nhiên khi ăn lúc bụng rỗng thì chính nó lại phản tác dụng đặc biệt là các loại quả như chuối tiêu, cam, khoai lang, cà chua, hồng.

1. Quả hồng

Quả hồng

Ăn hồng khi đói dễ gây loét, thủng dạ dày

Hồng là một trong những loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nhờ lượng đường cao của nó. Song trong quả hồng có chứa cả chất tannin, một loại chất trong vỏ trái cây (được gọi là mủ) và chất pectin (hóa chất trong trái cây), hai chất này sẽ kết hợp với axit của dạ dày lúc đói và tạo ra những hạt sạn trong dạ dày, gây buồn nôn, nôn ọe, thậm chí là loét dạ dày hay thủng dạ dày.

2. Quả chuối tiêu

Chuối tiêu

Ăn chuối tiêu khi đói dễ gây đầy bụng, khó chịu

Trong chuối tiêu có chứa nhiều nguyên tố magie, khi ăn chuối tiêu lúc đói sẽ làm cho lượng magie ở trong máu tăng cao, như vậy sẽ làm mất cân bằng tỷ lệ giữa canxi và magie ở trong máu, gây ức chế tim mạch, ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch của cơ thể.

Không những vậy, chuối tiêu còn là thực phẩm không tốt cho người bị đau dạ dày, ngay cả khi ăn lúc no, chuối tiêu cũng khiến cho bụng bị đầy, tức và khó chịu.

3. Quả cam, quýt

Cam

Ăn cam khi đói làm tăng lượng axit trong cơ thể gây ợ chua

Cam, quýt là những loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt đối với chị em phụ nữ, cam, quýt còn là một trong những loại quả giảm cân hữu hiệu. Nhưng nếu sử dụng cam, quýt không đúng cách, nó sẽ phản tác dụng bởi trong các loại quả này có chứa nhiều đường và axit hữu cơ, khi ăn lúc đói sẽ làm lượng axit trong cơ thể tăng lên gây ợ chua, làm rối loạn chức năng của dạ dày, đường ruột.

4. Quả cà chua

Cà chua

Ăn cà chua khi đói dễ gây trướng bụng

Trong cà chua chứa nhiều thành phần như keo hoa quả, axit và một số thành phần dễ bị hòa tan khác dễ có phản ứng hóa học với axit của dạ dày tạo thành những cục khó hòa tan gây áp lực cho dạ dày khiến trướng bụng và đau  dạ dày.

5. Khoai lang

Khoai lang

Ăn khoai lang khi đói dễ bị ợ chua

Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng khi ăn khoai lang khi đói sẽ dễ gây tổn thương đến dạ dày bởi trong khoai lang có chất kích thích khiến cho dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên ợ chua. Đặc biệt đối với những người bị đau dạ dày, việc ăn khoai lang lại cần nên hạn chế để tránh cho tình trạng bệnh có thể nặng hơn.

Theo Depplus

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading