YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức tinh hoa ẩm thức Thái Lan

Thứ Ba, 12/08/2014 03:49

2,987 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đến Thái Lan ngoài việc tham qua những danh lam thắng cảnh thì thưởng thức ẩm thực là một trong những điều mà du khách không thể bỏ qua.

1. Tom Yum Goong (Lẩu tôm chua cay)

Tom Yum Goong

Tom Yum Goong

Tom yum goong có thể được xem là món ăn nổi tiếng nhất Thái Lan. Đó là một nồi lẩu chua cay với tôm, nấm, cà chua, sả, riềng và lá chanh. Nó còn có một kiểu nấu khác được gọi là tom yum gung nam sai, phiên bản này không có nước cốt dừa và kiểu nấu tom yum gung nam kohn là phiên bản cao cấp hơn với nguyên liệu toàn sơn hào hải vị.

2. Gai Yang (Gà nướng)

Gai Yang

Gai Yang

Bạn có thể thưởng thức món gà nướng thơm lừng này ở khắp nơi ở Bangkok đặc biệt là tại những gánh hàng vỉa hè. Để món ăn thêm thi vị, bạn nên dùng với gỏi đu đủ và xôi.

3. Gaeng Massaman (Cà ri Massaman)

Gaeng Massamn

Gaeng Massaman

Đây là một món cà ri béo ngọt có nhiều đậu phộng, quế và hạt nhục đậu khấu. Món cà ri massaman có xuất xứ từ miền nam Thái Lan thông qua các lái buôn người Ả Rập. Theo ngôn ngữ Hồi giáo, nó có nghĩa là món ăn làm từ thịt bò. Tuy nhiên, cũng có những phiên bản làm từ thịt gà, đậu phụ và thịt vịt.

4. Kao Ka Moo (Món cơm thịt heo hầm)

Kao Ka Moo

Kao Ka Moo

Thịt lợn chủ yếu được hầm và dùng chung với cơm. Kao ka moo đã vượt lên khỏi mức bình dân bởi vị ngon thuần túy. Thịt heo được luộc trong nhiều giờ với nước tương ngọt cho ra một loại nước sốt ngọt béo. Để món ăn thêm hấp dẫn, cơm và thịt heo được bày trên một chiếc chảo kim loại tỏa mùi thơm lừng.

5. Larb Moo (Gỏi Thái)

Thịt lợn

Larb Moo

Một trong hai món nổi tiếng nhất miền đông bắc Thái Lan (món còn lại là som tam), larb là món gỏi được làm từ thịt lợn và gan băm nhỏ trộn với nước cốt chanh, nước mắm, hành và ớt. Người Thái thường rắc một ít gạo rang phồng để món gỏi giòn và ngon hơn.

6. Pad See-ew (Bún áp chảo)

Pad see-ew

Pad See-ew

Đây là một trong những món ăn trưa tuyệt vời của Thái, bún lúa mì ảnh hưởng từ Trung Quốc được áp chảo cùng với tỏi, thịt, bông cải xanh và xì dầu. Món ăn trở nên ngon hơn khi thêm vào trứng chiên, ớt, giấm và đường.

7. Khao Niew Ma Muang (Xôi Xoài)

Xôi xoài

Khao Niew Ma Muang

Đây là món tráng miệng đơn giản nhưng cực ngon của Thái. Khao niew ma muang là món xôi được bày cùng xoài chín và nước cốt dừa bên trên.

8. Pad Thai (Hủ tiếu Thái)

Pad Thai

Pad Thai

Khi nói về ẩm thực Thái Lan, người phương Tây sẽ nghĩ ngay đến món pad thai. Người ta cho rằng món ăn được phổ biến vào những năm 1940 và sau đó trở thành món ăn quốc hồn quốc túy của xứ chùa vàng. Cho dù lịch sử ra đời của nó là gì đi nữa thì món ăn gồm bánh phở xào với trứng, đậu hũ, tôm, bột me, rắc thêm đậu phộng và giá rất xứng đáng với danh tiếng mà nó đạt được.

9. Gaeng Keow Wan (Cà ri xanh thịt gà)

Gaeng Keow Wan

Gaeng Keow Wan

Bên cạnh món cà ri đỏ gang phet, món cà ri được nấu từ ớt xanh là đặc trưng của ẩm thực Thái. Những nguyên liệu như riềng, lá chanh kaffir, sả, nước cốt dừa làm cho món ăn thơm lừng và hấp dẫn.

10. Som Tam (Gỏi đu đủ)

Som Tam

Som tam, một món ăn khiêm tốn đã chinh phục cả thế giới, là một món ăn đường phố phổ biến ở Bangkok. Có rất nhiều phiên bản của som tam nhưng  cơ bản vẫn là đu đủ xanh bào trộn với tỏi, ớt, nước me, nước chanh, đậu phộng, cà chua, tôm khô, đậu tây và nước mía.

Theo Món ngon Việt Nam

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading