YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ấm lòng canh trứng

Thứ Năm, 25/03/2010 03:47

1,110 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết thay đổi, trong người mệt mỏi, mở tủ lạnh thấy những thứ muôn thuở: trứng, cà chua, hành mùi. Mình bèn nghĩ ra nấu món canh trứng này, vừa bồi bổ vừa nhanh gọn đỡ phải làm nhiều.Thời tiết thay đổi, trong người mệt mỏi, mở tủ lạnh thấy những thứ muôn thuở: trứng, cà chua, hành mùi. Mình bèn nghĩ ra nấu món canh trứng này, vừa bồi bổ vừa nhanh gọn đỡ phải làm nhiều.

Canh trứng đậm đà chứa nhiều vitamin, giảm mệt mỏi, bổ não, nâng cao trí lực, ít chất béo, rất có lợi cho sức khỏe.


Nguyên liệu:
Cà chua 2 quả
Trứng gà 2 quả
Hạt nêm
Hành xanh

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Trứng đập ra bát đánh tan. Hành xanh thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi đầu hành cho thơm.
Cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm. Xào cà chua chín thì cho nước vào.

Đun nước canh sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Từ từ cho trứng vào nồi nước, vừa cho vừa dùng đũa khuấy liên tục theo 1 chiều.

Để lửa vừa cho canh sôi trở lại, trứng chín nổi thành nhiều vân nhỏ là được.

Rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.

Múc ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading