Thưởng thức lẩu riêu cua thơm lừng ở phố Nguyễn Du

Thứ Tư, 01/10/2014 11:37

2,485 xem

0 Bình luận

(0)

2732

Hà Nội đã vào thu, thời tiết mát mẻ rất phù hợp để cùng gia đình, bạn bè đi thưởng thức một nồi lẩu riêu nóng hổi, thơm lừng, ngon ngọt.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn hấp dẫn thực khách bởi vị nước dùng thơm ngon, nóng hổi. Nước dùng được chế biến từ nước xương ống, không có phụ gia làm tăng độ ngọt. Riêu cua làm cho màu nước dùng trở nên sóng sánh, vàng ươm, lấp lánh. Khi nồi nước dùng được được mang ra, chỉ đứng từ xa bạn cũng đã có thể cảm nhận được mùi thơm ngào ngạt. Để nồi nước lẩu thêm ngon, nhà hàng thả lên đó những lát váng đậu rán, một chút rau tía tô cộng thêm ít hành lá xanh ngắt, mấy lát cà chua.

Thịt bắp bò để nhúng lẩu với tươi ngon, hấp dẫn, từng đường gân trắng lộ rõ trên thớ thịt đỏ tươi. Đây là loại thịt được nhập từ Đà Lạt về Hà Nội. Sườn sụn ăn kèm với lẩu cũng chọn rất cẩn thận. Sườn mới, tươi, non và, không quá cứng. Khi thực khách gọi, sườn sẽ được làm sạch, chặt nhỏ, bày ra đĩa thật đẹp mắt.

Đi kèm món lẩu ngon thơm là các loại rau nhúng. Thực khách cũng có thể gọi thoải mái nếu thích. Rau không chỉ xanh, non mà còn rất phong phú: rau muống, xà lách, tía tô, hoa chuối thái lát, cải ngọt, cải thảo… Từng loại rau sẽ làm cho món lẩu ngon hơn, và giúp thực khách bớt ngấy khi thưởng thức một bữa ăn nhiều đạm.

Để thưởng thức món lẩu thật trọn vẹn, thực khách cho sườn sụn vào nồi trước để nước ngọt hơn, thịt sườn chín nhừ thì vẫn còn phần sụn vẫn giòn giòn hấp dẫn. Gắp một lát thịt bò thái nhỏ nhúng vào nồi lẩu, thịt chín thơm nức, dai dai, ngòn ngọt. Nước dùng ngon, thịt mềm và rau tươi - tất cả tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Các thực khách thích trải nghiệm nhiều hương vị cùng một lúc có thể lựa chọn lẩu thập cẩm. Nước lẩu cũng được làm từ nước dùng của xương ống.

Nguyên liệu để nhúng lẩu rất đa dạng, từ tôm sú tươi xanh đến thịt bắp bò, ếch, thịt gà, cá, ngao, mực… Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều thực khách.

Ngoài ra, còn có lẩu gà ta thuốc Bắc, lẩu gà ác thuốc Bắc, lẩu gà kiểu Thái, lẩu ếch cay, lẩu riêu cua, lẩu bò nhúng giấm… cùng các món khai vị đi kèm.

Đậu phụ chiên giòn

Địa chỉ: Nhà hàng Mùa Xuân - 61 Nguyễn Du - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Theo Zing

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading