YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà tím nhồi thịt chiên

Thứ Hai, 28/12/2009 07:44

1,316 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà tím chiên lên, lớp bột bên ngoài vàng giòn còn phần thịt và cà lại chín mềm thơm. Món này ăn kèm nước xốt cà chua mặn ngọt hoặc chấm nước tương đều rất tuyệt.Cà tím chiên lên, lớp bột bên ngoài vàng giòn còn phần thịt và cà lại chín mềm thơm. Món này ăn kèm nước xốt cà chua mặn ngọt hoặc chấm nước tương đều rất tuyệt.
Nguyên liệu:
Cà tím 400g
Thịt lợn xay 200g
Bột chiên
Hành tây, tỏi, bột canh, đường, xì dầu, xốt cà chua (ketchup), dấm, ớt, dầu ăn.
Cách làm:

Cà tím chọn loại dài hoặc tròn là tùy bạn, nhưng nên chọn quả dài sẽ dễ cắt hơn.

Cà tím rửa sạch, cắt ngang thành nhiều miếng mỏng độ 1 cm rồi dùng dao khía ở giữa nhưng không cắt rời hẳn. Khi cắt miếng xong thì ngâm cà vào trong nước lã cho khỏi bị thâm.

Thịt xay đem ướp với 1 thìa bột canh và một chút đường. Để 10 phút cho ngấm.

Bột chiên hòa với nước thành hỗn hợp đặc quánh.

Dùng thìa cho thịt vào giữa miếng cà tím, phần thịt băm được kẹp chặt ở giữa.

Đặt chảo lên bếp, cho nửa chén dầu ăn, đun nóng.

Nhúng miếng cà nhồi thịt vào bát bột sao cho bột bao đều xung quanh.

Cho từng miếng cà tím tẩm bột vào chảo, để mức lửa trung bình rán đến khi chín vàng hai mặt là được.

Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Làm xốt: Cho một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây thái hạt lựu vào xào. Tiếp đến cho xốt cà chua, cắt vài lát ớt, nêm bột canh, nước tương và 1 thìa dấm sao cho xốt có vị chua cay mặn ngọt.

Xếp cà tím lên đĩa, tưới nước sốt lên trên, dùng nóng.

Chấm thêm với nước tương cho đậm đà

Mách nhỏ:

Phần xốt bạn có thể làm bằng cà chua tươi, cà chua thái hạt lựu cho vào đun, thêm chút nước đun âm ỉ cho cà chua nhừ nhuyễn rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading