Để có 1 ly trà gừng đơn giản mà ngon cho mùa đông

Thứ Tư, 19/11/2014 04:17

7,455 xem

0 Bình luận

(0)

2391

Trà gừng là một loại đồ uống thơm ngon đặc biệt phù hợp cho buổi sáng những ngày đông lạnh. Bên cạnh đó, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Sau đây là hướng dẫn cách pha trà gừng thật ngon cho gia đình bạn.

Thực ra, để pha chế một tách trà gừng rất đơn giản với nhiều cách thức khác nhau. Bạn có thể sử dụng bột gừng hoặc dùng trực tiếp củ gừng tươi, thậm chí bạn cũng có thể dùng ngay các loại nước gừng đóng chai để pha chế.

Trà gừng

1. Sử dụng bột gừng

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 cốc nước lọc, 2 muỗng cafe mật ong, 3/4 muỗng bột gừng, 3 túi trà gói (cho 3 người), 3/4 tách sữa.

Cách pha chế: Dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo. Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng. Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 5 -7 phút. Sau cùng, vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức.

2. Sử dụng gừng tươi thái lát

Chuẩn bi nguyên liệu: 4-6 lát gừng tươi, 2 cốc nước lọc, 1/2 quả chanh vắt lấy nước, 1 -2 muỗng cafe mật ong

Cách pha chế: Cách pha chế trà gừng này rất thích hợp cho những ai đang mắc bệnh về cảm lạnh hay viêm họng. Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản. Đổ nước vào chảo nhỏ, thả các lát gừng vào chảo. Đun sôi nước và để sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút. Sau đó, tắt bếp, bắc chảo xuống, rót trà ra cốc, cho thêm nước cốt chanh và mật ong khuấy đều. Cuối cùng là thưởng thức trà khi còn nóng.

Trà gừng 1

3. Sử dụng gừng tươi nạo nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 cốc nước lọc, 2 thìa đường trắng, 2 thìa gừng tươi nạo nhỏ

Cách pha chế: Đổ nước vào một chiếc chảo nhỏ, đun sôi nước. Cho gừng tươi nạo nhỏ vào một chiếc cốc, đổ nước sôi vào và ngâm nước gừng trong vòng 10 phút. Sau đó cho thêm chút đường khuấy đều và thưởng thức tách trà của bạn.

Danh mục bài viết Đồ uống & Sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading