YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những quán gỏi vịt ngon ở Sài Gòn

Thứ Hai, 24/11/2014 10:24

3,196 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là món gỏi vịt với hương vị chua cay, dễ ăn không ngán nên càng được nhiều người ưa chuộng.

Gỏi là món ăn thường được chế biến với sự pha trộn giữa nhiều nguyên liệu thơm ngon và đẹp mắt. Thịt vịt lại cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể. Những nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ cho ra một đĩa gỏi vịt đậm đà, ăn hoài không thấy ngán. Ở Sài Gòn, món ăn này được bán khá phổ biến. Điểm đặc biệt của món ăn này là nước chấm, vì vậy, thường người bán sẽ pha nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị từng vùng miền.

Gỏi vịt

Thịt vịt rất mềm, ngọt thịt, dễ ăn. Gỏi thì trộn rất ngon, màu sắc đẹp mắt, thấm đều nước trộn gỏi và gia vị niêm vào, không quá chua mà rlại rất vừa ăn.

1. Quán Thu Nga

Nhắc đến khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh, nhiều người sẽ nghĩ đến một món ăn khá nổi tiếng chính là gỏi vịt. Quán khá nổi tiếng vì xuất hiện từ rất lâu và cách chế biến món vịt lại theo một công thức đặc trưng riêng. Món gỏi vịt được quán chế biến gồm các nguyên liệu đa dạng như bắp cải trắng, hoa chuối, đu đủ, ngó sen, hành sim, lạc rang, rau răm… Vịt để chế biến món gỏi cũng phải còn tươi ngon.

Sau khi chế biến, thịt vịt ở đây rất mềm, ngọt, dễ ăn, không tanh. Gỏi thì trộn rất ngon đậm đà, thấm đều nước trộn gỏi và gia vị, không quá chua mà rất vừa ăn. Ngoài gỏi vịt, một số quán thường có thêm các món như miến, bún, cháo… với vị nước lèo đậm đà thơm phức.

Quán nằm tại số 108 Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, mở bán lúc 8h đến 23h.

2. Quán gỏi vịt Bà Quẹo

Đây được xem là quán gỏi bình dân nhưng chế biến khá ngon và bắt mắt. Để làm được một đĩa gỏi vịt ngon, đậm đà, ngoài việc người đầu bếp phải biết cách lựa chọn thịt vịt, biết pha chế gia vị để trộn gỏi, nước chấm là một yếu tố không kém phần quan trọng. Chính vì vậy, để tăng thêm vị ngon của món gỏi vịt, nước chấm được các chủ quán pha chế cùng với gừng băm nhuyễn để tăng thêm vị thơm cho món ăn. Chủ quán là người miền Tây nên nước chấm thịt vịt được pha có phần hơi ngọt, tuy nhiên nếu muốn phù hợp với khẩu vị, bạn có thể cho thêm ít chanh hoặc nước mắm cốt nhỉ được chủ quán để tại bàn.

Một đĩa gỏi vịt 2 người ăn giá khoảng 90.000 đồng. Quán nằm ngay chợ Võ Thành Trang trên đường Trường Chinh, Tân Bình, mở bán từ 15h đến 21h các ngày trong tuần.

Gỏi vịt 1

3. Quán gỏi Vịt Cây Bàng

Khu vực quận Tân Bình tập trung khá đông người miền Bắc sinh sống. Có lẽ vì vậy mà người bán gỏi vịt cũng phải biết cách chế biến món ăn và nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức.

Gỏi vịt ở đây chia làm 2 loại, bắp cải hoặc chuối, trộn chung với rau thơm và trên cùng là hành phi. Quán hấp dẫn ở chỗ thịt vịt luôn nóng khi dọn ra. Một đĩa gỏi vịt thịt ít mỡ, miếng thịt dày, da giòn sẽ khiến bạn khi ăn không thấy ngán. Người bán đã biết cách chế biến đĩa gỏi vịt thơm ngon, đậm đà và gia vị trộn gỏi cũng khá vừa miệng. Món ăn có giá cả lại phải chăng và phù hợp với túi tiền nhiều người. Quán chỉ bán khoảng 2 tiếng đồng hồ là hết.

Quán nằm tại số 5 Phạm Văn Hai, phường 2, Tân Bình, được bán khoảng 15h đến 17h.

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading