YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức lụi nướng Gia Lai ở đường Nguyễn Trãi

Thứ Tư, 26/11/2014 10:39

2,938 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cứ đến mùa đông, những món xiên nướng lại nằm trong thực đơn ẩm thực của người Hà Nội mỗi ngày.

Lụi nướng Gia Lai là món ăn chơi đơn giản của người dân phố núi, đặc biệt là người dân Pleiku. Lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, món xiên nướng này đã ghi điểm trong lòng mỗi người khách đến ăn.

Lụi nướng Gia Lai 1

Món ăn được nướng trên xiên que. Từ “lụi” là từ địa phương, thay cho từ “xiên nướng”. Là một món ăn truyền thống dân gian của những người dân vùng đất đỏ, Lụi Nướng giờ đây du hành lên thành phố, phục vụ những vị giác tinh tường của người Hà Thành.

 Lụi nướng Gia Lai 1

Được nướng trên bếp than hồng ấm áp của những ngày đầu đông lạnh nhẹ, vỏ bánh tráng của lụi càng trở nên giòn tan. Thịt xay, nấm mèo được cuốn trong vỏ bánh cũng tự nhiên dậy mùi bởi lửa nóng khiến bụng người ta không khỏi cồn cào.

 Lụi nướng Gia Lai 2

Món Lụi nướng Gia Lai được chấm với nước sốt ngọt sệt, khiến bạn ăn mãi không muốn ngừng. Vỏ thì giòn, nhân thì nóng hổi cả kể lúc đưa vào miệng, nước sốt thì đậm đà. Khi cắn miếng đầu tiên thì bạn sẽ nhận ra rằng mình như là vừa lạc vào xứ sở phố núi cao nguyên, rồi bạn chỉ muốn ở đó mãi để được thưởng thức món ăn tuyệt hảo này.

Lụi nướng Gia Lai 3

Ngoài món Lụi nướng, còn có rất nhiều món ăn “gây nghiện” khác như Nem Ninh Hòa, cơm cháy Ninh Bình, bánh xèo MiềnTây để bạn có thể vẫy vùng thưởng thức.

Lụi nướng Gia Lai được bán duy nhất tại địa chỉ số 5 ngõ 495 Nguyễn Trãi (Nem Ninh Hòa) – 15.000đ/xiên.

Theo 24h

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading