YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cải thìa hấp xốt cua

Thứ Hai, 13/07/2009 05:00

1,056 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Cải thìa để nguyên cây, bỏ lá, phần thân cải cắt dọc làm đôi, rửa, để ráo.

Nấu sôi nước + muối, cho thân cải vào chần sơ, vớt ra, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 10 phút, cho ra rổ để ráo.

Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa, chần sơ và ngâm trong nước đá giống cải thìa.

Tóc tiên ngâm nước năm phút, rửa, để ráo.

Xếp cải thìa + nấm linh chi + tóc tiên vào đĩa, rắc đều 1/2 muỗng canh hạt nêm + dầu ăn lên trên, đem hấp trên lửa lớn năm phút.

Nạc cua ướp đầu hành lá và tiêu.

Cho vào soong nhỏ nước dùng + nước tương + đường + dầu hàu + bột năng, khuấy đều, đặt lên bếp nấu sôi, cho nạc cua vào, khuấy nhẹ tay, sôi, nhấc xuống.

Rưới đều nước xốt cua lên cải thìa + nấm và tóc tiên, trang trí ngò tây, dọn dùng với nước tương + ớt cắt khoanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading