YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món chay cho ngày rằm tháng Giêng

Thứ Tư, 04/03/2015 10:34

4,661 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày rằm tháng Giêng không thể thiếu mâm cỗ trong mỗi gia đình Việt Nam. Dưới đây là các món ăn thanh tịnh rất dễ chế biến dành cho các bà nội trợ đảm đang.

1. Chả lá lốt chay

Chả lá lốt chay

Món ăn này cách làm cũng giống như chả thịt chỉ có điều là thay thịt xay bằng đậu phụ đánh nhuyễn ra. Ăn ngon không kém gì chả thịt, món ăn này chấm với xì dầu là rất tuyệt đó 

2. Ngon giản dị với món đậu phụ nhồi nấm

đậu phụ nhồi nấm

Với món đậu phụ nhồi nấm này, giá trị dinh dưỡng đem lại rất cao, ít chất béo, hương vị thơm ngon hứa hẹn đây sẽ là một món đổi vị cuối tuần, một bữa ăn chay lý tưởng thay vì cảm giác ngao ngán khi món ăn của chúng ta liên quan đến thịt, cá quá nhiều

3. Nóng hổi món súp thập cẩm chay

súp thập cẩm chay

Món này cũng rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người và mọi lứa tuổi, rất thích hợp cho vào thực đơn chay vào ngày rằm này đó 

4. Chả giò chay

Chả giò chay

Trong mâm cơm chay ngày rằm tháng giêng này sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món chả giò chay này. Vị ngon hòa quyện của các loại rau củ bên trong với lớp vỏ nem bên ngoài giòn giòn rất là tuyệt

5. Rau củ xào chay thanh tịnh

Rau củ xào

Món rau củ xào chay được rất nhiều chị em làm vào các ngày rằm, mùng một hay là những ngày chán thịt. Cách làm khá đơn giản với các loại rau củ đem xào lên là xong! Tốn chưa đầy 30 phút bạn hãy lưu ngay món này vào nhé 

6. Canh nấm chay thanh tịnh bổ dưỡng

Canh nấm

Tuy là món chay nhưng lại rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, không dầu mỡ, không gia vị hỗn tạp nhiều chỉ có các loại rau củ quyện lại 

Theo ATGD

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading