Những món canh thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Thứ Hai, 16/03/2015 02:50

7,290 xem

0 Bình luận

(0)

2863

Mùa hè thời tiết nóng, oi bức làm cho bạn khó chịu và cũng ảnh hưởng đến khẩu vị của bạn. Vì vậy trong bữa ăn không thể thiếu những bát canh để xoa dịu cái nóng bức của mùa hè. Dưới đây Ẩm Thực 365 sẽ gợi ý cho bạn những món canh thanh mát, giải nhiệt mùa hè nhé!

1. Canh khế bò viên

Thịt bò ngọt tự nhiên kết hợp với khế chua sẽ tạo thành món canh chua chua ngọt mát. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp và chế biến món canh thịt bò viên nấu khế chua thôi.

Canh khế bò viên

Nguyên liệu:

- 2 quả khế chua

- 100 g cà chua bi

- 100 g thịt bò 

- 50 g giò sống

- Ngò, ớt, tiêu, hạt nêm, đường, muối tiêu

2. Canh cua rau rút

Với món ăn mang hương vị thanh mát, ngọt dịu sẽ xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè cho mà coi. 

Canh cua rau rút

Nguyên liệu:

- 300 g cua đồng

- 300 g rau rút

- 1 nhánh ngò gai

- 1 khúc ớt sừng nước

- 2 muỗng hạt nêm

- 1 muỗng nước mắm chấm ngon

- 1 muỗng dầu ăn

3. Canh ngao nấu bầu

Sự kết hợp giữa ngao nấu với bầu sẽ tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng. Ngao dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món canh ngon như nấu canh mồng tơi, canh rau muống, canh bầu rất thơm ngon và bổ dưỡng. Quả bầu là một vị thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.

Canh ngao nấu bầu

Nguyên liệu:

- 1 kg ngao

- 500 g bầu

- Hạt nêm, hành, mùi tây, tiêu, nước mắm, ớt

4. Canh sườn ngũ sắc

Không chỉ đẹp mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nữa!

Canh sườn ngũ sắc

Nguyên liệu:

- 300 g sườn non

- 2 bắp ngô ngọt

- 1 củ cà rốt

- 1 quả su su

- 1 túi nấm hải sản

- Dầu ăn, hạt nêm, hành, mùi

5. Canh rau rền nấu tôm tươi

Món canh rau rền nấu với tôm tươi, dân dã, thanh mát, món canh có hương vị thanh mát, giải nhiệt vàn cũng có thể giải ngấy cho bạn và gia đình khi ăn quá nhiều món dầu mỡ khiến cho gia đình bạn dễ bị ngấy đấy...

Canh rau rền với tôm tươi

Nguyên liệu: 

- 1/2 kg rau rền

- 200 g tôm to, lột vỏ

- 1 tép tỏi đập dập

6. Canh riêu cua

Cua đồng không chỉ là thực phẩm dân dã quen thuộc đối với người Việt Nam mà còn là vị thuốc tốt. Canh cua đồng là món giải nhiệt trong, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa thức ăn. Y học cổ truyền dùng cua đồng chưa ứ huyết khi bị bầm dập.

Canh riêu cua

Nguyên liệu: 

- 200 g cua đồng xay

- 2 củ hành củ

- 100 g hành lá

- 1 mớ rau mùi

- Mì chính, xà lách, hoa chuối, bỗng rượu, cà chua.

7. Canh ngao nấu dứa

Với vị thanh mát của ngao và vị chua ngọt của dứa sẽ giúp bữa ăn mùa hè  của gia đình bạn thanh mát,  tạo cảm giác ngon miệng hơn, với món canh này chắc chắn sẽ là món canh hấp dẫn cho gia đình bạn vào mùa hè này đó. 

Canh ngao nấu dứa

Nguyên liệu: 

- 1 kg ngao

- 1 quả dứa nhỏ

- 2 quả cà chua

- 3 quả sấu

- Hành lá, rau dăm, hành khô, dầu ăn, nước mắm, bột canh.

8. Canh sườn non nấu măng chua

Món canh này vừa đơn giản lại dễ làm, với hương vị ngọt của xương và vị chua chua của măng sẽ tạo cho bạn hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn. Món canh này ăn cùng cơm hay bún đều ngon.

Canh sườn non nấu măng chua

Nguyên liệu:

- 400 g sườn non

- 200 g măng chua

- 1-2 quả cà chua

- Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Note: Các bạn click vào tên món ăn để biết cách làm, chúc các bạn thành công!

Amthuc365.vn

 

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading