Những món canh thanh mát, giải nhiệt mùa hè
Thịt bò ngọt tự nhiên kết hợp với khế chua sẽ tạo thành món canh chua chua ngọt mát. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp và chế biến món canh thịt bò viên nấu khế chua thôi.
Nguyên liệu:
- 2 quả khế chua
- 100 g cà chua bi
- 100 g thịt bò
- 50 g giò sống
- Ngò, ớt, tiêu, hạt nêm, đường, muối tiêu
Với món ăn mang hương vị thanh mát, ngọt dịu sẽ xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè cho mà coi.
Nguyên liệu:
- 300 g cua đồng
- 300 g rau rút
- 1 nhánh ngò gai
- 1 khúc ớt sừng nước
- 2 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng nước mắm chấm ngon
- 1 muỗng dầu ăn
Sự kết hợp giữa ngao nấu với bầu sẽ tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng. Ngao dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món canh ngon như nấu canh mồng tơi, canh rau muống, canh bầu rất thơm ngon và bổ dưỡng. Quả bầu là một vị thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.
Nguyên liệu:
- 1 kg ngao
- 500 g bầu
- Hạt nêm, hành, mùi tây, tiêu, nước mắm, ớt
Không chỉ đẹp mắt, món canh sườn ngũ sắc còn ngon miệng và giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nữa!
Nguyên liệu:
- 300 g sườn non
- 2 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt
- 1 quả su su
- 1 túi nấm hải sản
- Dầu ăn, hạt nêm, hành, mùi
Món canh rau rền nấu với tôm tươi, dân dã, thanh mát, món canh có hương vị thanh mát, giải nhiệt vàn cũng có thể giải ngấy cho bạn và gia đình khi ăn quá nhiều món dầu mỡ khiến cho gia đình bạn dễ bị ngấy đấy...
Nguyên liệu:
- 1/2 kg rau rền
- 200 g tôm to, lột vỏ
- 1 tép tỏi đập dập
Cua đồng không chỉ là thực phẩm dân dã quen thuộc đối với người Việt Nam mà còn là vị thuốc tốt. Canh cua đồng là món giải nhiệt trong, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa thức ăn. Y học cổ truyền dùng cua đồng chưa ứ huyết khi bị bầm dập.
Nguyên liệu:
- 200 g cua đồng xay
- 2 củ hành củ
- 100 g hành lá
- 1 mớ rau mùi
- Mì chính, xà lách, hoa chuối, bỗng rượu, cà chua.
Với vị thanh mát của ngao và vị chua ngọt của dứa sẽ giúp bữa ăn mùa hè của gia đình bạn thanh mát, tạo cảm giác ngon miệng hơn, với món canh này chắc chắn sẽ là món canh hấp dẫn cho gia đình bạn vào mùa hè này đó.
- 1 kg ngao
- 1 quả dứa nhỏ
- 2 quả cà chua
- 3 quả sấu
- Hành lá, rau dăm, hành khô, dầu ăn, nước mắm, bột canh.
8. Canh sườn non nấu măng chua
Món canh này vừa đơn giản lại dễ làm, với hương vị ngọt của xương và vị chua chua của măng sẽ tạo cho bạn hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn. Món canh này ăn cùng cơm hay bún đều ngon.
Nguyên liệu:
- 400 g sườn non
- 200 g măng chua
- 1-2 quả cà chua
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Note: Các bạn click vào tên món ăn để biết cách làm, chúc các bạn thành công!
Amthuc365.vn
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận