Những hàng bánh canh ghẹ ngon ở Hà Nội

Thứ Năm, 19/03/2015 03:27

7,065 xem

0 Bình luận

(0)

1176

Sợi bánh canh mềm dai, nước dùng ngọt dịu và đặc trưng hương vị của hải sản đã khiến món bánh canh ghẹ nhanh chóng được nhiều thực khách Hà Thành đón nhận.

Bắt đầu nổi lên từ cuối năm ngoái và tới nay bánh canh ghẹ đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người Hà Nội. Tuy vậy, số lượng quán bán món ăn này tại Hà Nội cũng chưa nhiều. Hãy cùng SốngMới khám phá món bánh canh ghẹ tại ba quán đang được coi là ngon nhất tại Hà Nội.

1. Út Còi phố Quang Trung

Bánh canh hẹ - Út Còi phố Quang Trung

Hiện tại quán Út Còi tại phố Quang Trung đang là một trong những quán bánh canh ghẹ ngon và được nhiều người biết đến tại Hà Nội.

Mỗi bát bánh canh ghẹ tại đây sẽ gồm thịt nạc, bánh canh, trứng cút,  tôm , thịt ghẹ, 1 miếng tiết và có rắc thêm hành tươi.  Người dùng có thể gọi thêm quẩy ăn kèm. Nhưng khi ăn miếng bánh canh đầu tiên bạn có thể cảm thấy mùi vị thơm ngọt đặc trưng của ghẹ.Tuy nhiên, nước dùng ở đây lại ngọt theo phong cách của miền Nam nên không phải ai cũng hợp vị. Ngoài mùi vị bánh canh khá ngon thì điểm cộng cho quán Út Còi là sạch sẽ, bày trí gọn gàng, phục vụ nhanh và thái độ nhân viên khá hòa nhã. 

Tuy vậy so với những bát bún phở thông thường thì bánh canh tại đây khá ít. Với bát bánh canh ghẹ thông thường có giá 55.000 đồng, thì sợi bánh lèo tèo, thịt nạc chỉ có vài ba miếng, tôm 1 con, trứng cút 1 quả, thịt ghẹ cũng khá ít. Nhiều bạn gái phàn nàn rằng sức ăn không nhiều nhưng chỉ vài ba đũa đã thấy bát bánh canh lõng bõng, còn cánh con trai thì khỏi nói, nếu đến quán Út Còi muốn “lửng dạ” thì phải gọi 2 suất. Cùng với đó, với những người không thích ăn đồ ngọt sẽ thấy vị của bát bánh canh hơi lợ. Tuy nhiên, bù lại, quán có phục vụ thêm nước uống nha đam có giá 15.000 đồng/cốc, khá thơm ngon và lạ miệng.

2. Sông Hàn – Phạm Ngọc Thạch

Bánh canh ghẹ ở quán Sông Hàn – Phạm Ngọc Thạch

Không chỉ bán bánh canh ghẹ, quán Sông Hàn trên phố Phạm Ngọc Thạch chuyên về các món ăn miền Trung.  Cũng mang những đặc trưng của bánh canh ghẹ là nước dùng ngọt, thơm, ăn kèm với tôm, thịt nạc nhưng bánh canh ghẹ tại quán Sông Hàn có 2 loại là ghẹ bóc sẵn và ghẹ nguyên con để khách hàng lựa chọn.

Mỗi con ghẹ của quán không quá to nhưng vẫn khiến thực khách thích thú vì tự mình có thể ngồi nhâm nhi thịt ghẹ tươi ngon. Tuy nhiên nếu tốn quá lâu vào việc ăn ghẹ thì phần bánh canh có thể bị trương  và nguội khiến người ăn không thưởng thức hết được vị ngon của món ăn. Với suất bánh canh ghẹ lột sẵn thì sẽ không phải lo lắng về điều này nhưng dĩ nhiên thịt ghẹ cũng chỉ là để tô điểm.

Giá 1 bát bánh canh ghẹ bóc sẵn là 40.000 đồng, và ghẹ nguyên con là 85.000 đồng.

3. Bánh canh ghẹ Ô Chợ Dừa

Bánh canh ghẹ Ô Chợ Dừa

Quán bánh canh ghẹ tại Ô Chợ Dừa tuy mới mở nhưng cũng đã làm vừa lòng khá nhiều thực khách đến đây. Không gian quán rộng, thoáng, sạch sẽ và thái độ phục vụ tại quán khá tốt. Sợi bánh mềm nhừ, nước dùng đặc sánh và có vị ngọt đường đậm chất Nam Bộ. Mỗi bát bánh canh ghẹ sẽ có thịt ghẹ, thịt chân giò thái, tôm bóc sẵn, nấm mỡ, 1 quả trứng cút, 1 miếng tiết luộc. Giá 1 bát bánh canh ghẹ thông thường là 45.000 đồng.

Nhìn chung tại cả ba quán bán thì bánh canh cũng chỉ là món đủ để ăn lửng dạ chứ khó có thể no bụng nếu chỉ gọi một suất. Với mặt bằng chung, giá bán món ăn này hiện cao hơn hẳn so với nhiều món khác nên đã trót “phải lòng” hương vị của bánh canh ghẹ thì có lẽ bạn cũng sẽ phải “hao ví” không ít. Hiện tại, giống như một trào lưu, nhiều người trẻ đến với những quán trên để khám phá một món ăn mới lạ hơn là vì yêu thích hương vị của nó. 

4. Bánh Canh Chợ Cồn 11 Phùng Hưng 

Bánh Canh Chợ Cồn 11 Phùng Hưng

Cũng chỉ mới khai trương trước Tết, bánh canh chợ Cồn số 11 Phùng Hưng cũng được nhiều khách tới ăn thử, trong đó có cả khách nước ngoài do nằm ngay trong khu trung tâm. Không chỉ tập trung vào bánh canh ghẹ, quán còn bán một số loại bánh canh khác như bánh canh bột lọc, bánh canh tôm cua, bánh canh sườn chả, bánh canh sườn với giá khoảng 40.000 đồng đến 55.000 đồng, ở mức giá chung.

Nước dùng ở quán được đánh giá là loãng hơn các quán còn lại, hơi giống nước dùng ăn phở bún ngoài Bắc. Vì thế, khách quen ăn đồ Nam thì có thể chưa hài lòng nhưng thực khách Hà Nội chắc sẽ thích thú bởi khá quen thuộc. 

Quán có chỗ ngồi ngoài vỉa hè, bán cả ngày.

5. Bánh canh Mai Hắc Đế

Bánh canh Mai Hắc Đế

Quán nằm ở 120 Mai Hắc Đế, mở cửa từ 7h đến 14h. Một bát bánh canh ghẹ ở đây có giá 40.000 đồng, gồm trứng cút, tôm nõn bóc vỏ, càng ghẹ lột vỏ, xương ninh nhừ và chả cua. Nước dùng được chế từ nước luộc ghẹ và xương ống ngọt lừ, màu đỏ vàng tự nhiên và thơm đậm đà.

Ngoài bánh canh ghẹ quán còn phục vụ trà sâm 3.000 một cốc và bún bò Huế 35.000 đồng một bát.

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading