Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Những món đặc sản ngay cả người Nhật cũng sợ

Thứ Năm, 26/03/2015 10:53

3,082 xem

0 Bình luận

(0)

3547

Người Nhật nổi tiếng với khẩu vị đặc biệt và không ngại thử những món lạ, nhưng có những món đặc sản chính họ cũng phải lấy hết cam đảm mới dám ăn.

Những món ăn ngay cả người Nhật cũng sợ

1. Sushi côn trùng:

Sushi côn trùng

Thay vì thịt cá như thông thường, món sushi này được dùng kèm với gián, sâu và các loại ấu trùng khác. Hachinoko (ấu trùng ong):

2. Ấu trùng ong được xào với xì dầu và đường.

Ấu trùng ong

Nhiều người nhận xét món này khá ngon, nhưng hình dạng của chúng đủ khiến nhiều người chết khiếp

3. Sanshouo (kỳ giông):

Kỳ nhông khổng lồ

Kỳ giông khổng lồ từng xuất hiện trong những cuốn sách dạy nấu ăn từ thế kỷ 17 của Nhật. Nhưng ngày nay chúng là loài được bảo tồn, việc chế biến và thưởng thức một con kỳ nhông có thể khiến bạn phải vào tù.

Kỳ nhông

Ngày nay, bạn có thể thưởng thức một giống kỳ giông khác ít quý hiếm hơn.

4. Kusaya (cá thối):

Kusaya(cá thối )

Những người không chịu nổi món đậu thối Natto có lẽ phải đeo mặt nạ với món này. Bề ngoài của món Kusaya khá bình thường, hơi giống cá hồi hun khói. Nhưng khi ăn, có lẽ bạn sẽ phải chạy thẳng vào nhà vệ sinh. Đây là món ăn truyền thống của đảo Izu, trong đó người dân dùng nhiều loại cá trong nước biển, để chúng lên men trong vài ngày. Tuy nhiên, loại nước này được dùng đi dùng lại, từ năm này qua năm khác, khiến cá có một mùi vị không thể đặc biệt hơn.

5. Shiokara (hải sản lên men):

Hải sản lên men(Shiokara)

Món ăn nặng mùi này của Nhật được làm từ các loại hải sản như mực được để tự lên men. Thường những người dám ăn món này phải uống thêm rượu.

6. Shiro no odorigui (cá nhảy múa):

Shiro no odorigui (cá nhảy múa)

Về cơ bản đây là món cá sống. Những con cá nhỏ sẽ giãy giụa trong miệng khi bạn ăn, chính vì thế món này mới có tên “shiro no odorigui”, nghĩa là “cá nhảy múa”.

7. Shirako (tinh hoàn cá tuyết):

Shirako (tinh hoàn cá tuyết)

Món này thường được ăn sống, tuy nhiên vị và hình dạng của nó không dễ chịu gì cho lắm. Người Nhật cho rằng shirako rất tốt cho chuyện phòng the của nam giới.

Theo Zing news

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading