Món ăn tốt cho người bệnh Gout
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh Gout, thường gặp nhiều ở nam giới ở tuổi 40 trở lên nhất là những người chức năng can, tỳ, thận đã suy yếu, lại lạm dụng thức ăn bổ béo, hay uống rượu bia. Một số món ăn có tác dụng tốt với loại bệnh này như:
1. Bí rợ - Bột bắp
Bí rợ kiềm tính, bắp không chứa purine, người bệnh thống phong kèm béo phì càng thích hợp dùng lâu dài.
2. Khoai tây xào chay
Khoai tây là rau củ kiềm tính, chứa nhiều muối kali giúp kiềm hóa acid uric.
3. Cháo cà rốt
Cháo cà rốt dùng vào sáng và chiều, khi cháo còn nóng sẽ rất tốt cho người bệnh Gout.
4. Lòng gà hầm ba kích:
Có tác dụng ích khí, bổ thận, bổ dưỡng cơ thể, trị thận dương hư, khí huyết kém, gối đau rát, lưng nhức mỏi.
5. Cháo rau cần
Rau cần không chứa purine, thúc đẩy cơ thể bài ra chất bã, lọc sạch máu, có ích đối với người bệnh có acid uric máu cao.
Đối với người bệnh Gout việc ăn uống là rất quan trọng, hãy lựa chọn món ăn cho phù hợp với bệnh để tránh những chuyển biến có hại cho sức khỏe khiến người bệnh thường xuyên bị đau nhức.
Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe
Bình luận