YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ăn tốt cho người bệnh Gout

Thứ Sáu, 27/03/2015 09:33

2,745 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bệnh gout là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến yếu tố thận giảm sự đào thải chất acid uric nên người bệnh cần coi trọng việc ăn uống – dùng nhiều thức ăn kiềm tính, uống nhiều nước để thải acid uric ra ngoài, không dùng thức ăn giàu purine.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh Gout, thường gặp nhiều ở nam giới ở tuổi 40 trở lên nhất là những người chức năng can, tỳ, thận đã suy yếu, lại lạm dụng thức ăn bổ béo, hay uống rượu bia. Một số món ăn có tác dụng tốt với loại bệnh này như: 

1. Bí rợ - Bột bắp

Bí rợ - Bột bắp

Bí rợ kiềm tính, bắp không chứa purine, người bệnh thống phong kèm béo phì càng thích hợp dùng lâu dài.

2. Khoai tây xào chay

Khoai tây xào chay

Khoai tây là rau củ kiềm tính, chứa nhiều muối kali giúp kiềm hóa acid uric.

3. Cháo cà rốt

Cháo cà rốt

Cháo cà rốt dùng vào sáng và chiều, khi cháo còn nóng sẽ rất tốt cho người bệnh Gout.

4. Lòng gà hầm ba kích: 

Lòng gà hầm ba kích

Có tác dụng ích khí, bổ thận, bổ dưỡng cơ thể, trị thận dương hư, khí huyết kém, gối đau rát, lưng nhức mỏi.

5. Cháo rau cần

Cháo rau cần

Rau cần không chứa purine, thúc đẩy cơ thể bài ra chất bã, lọc sạch máu, có ích đối với người bệnh có acid uric máu cao.

Đối với người bệnh Gout việc ăn uống là rất quan trọng, hãy lựa chọn món ăn cho phù hợp với bệnh để tránh những chuyển biến có hại cho sức khỏe khiến người bệnh thường xuyên bị đau nhức. 

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading