8 thực phẩm ăn dặm mẹ không nên cho vào tủ lạnh

Thứ Ba, 07/04/2015 09:02

9,346 xem

0 Bình luận

(0)

3920

Không có thời gian để chuẩn bị các món ăn cho con. Vì các mẹ điều phải vừa đi làm, vừa chăm con nhỏ. Chính vỉ vậy mà các mẹ thường có thói quen chế biến sẵn thức ăn để trong tủ lạnh.

Nhưng các mẹ cần lưu ý nhé. Không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản và dự trữ. Vì các chất dinh dưỡng sẽ dễ dàng bị mất đi. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà nhé.

1. Cà chua

Cà chua

Chắc rằng mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi cà chua được liệt vào danh sách này. Mua cà chua dự trữ sẵn trong tủ lạnh để nấu đồ ăn cho bé và cả nhà đã là một thói quen thường ngày của nhiều chị em. Vậy tại sao lại là cà chua? Vì loại quả này sẽ mất toàn bộ hương vị nếu cứ để trong tủ lạnh. Quá trình làm lạnh sẽ làm cả chua mất khả năng chín tự nhiên, mà mẹ vẫn biết là, cà chua chỉ ngon khi để chín tự nhiên mà thôi. Ngoài ra, hơi lạnh từ tủ sẽ phá vỡ kết cấu của quả cà chua, cụ thể là lớp màng bên trong vỏ cà, khiến cho quả cà chua tươi ngon mọng nước trở nên đầy những bột. Cách tốt nhất mẹ nên bảo quản cà chua là để vào trong rổ ở nơi mát mẻ thoáng khí.

2. Tỏi

Tỏi

Nếu để tỏi trong tủ lạnh, mẹ sẽ nhanh chóng có “thành quả” là một nhánh tỏi mọc đầy mầm. Không chỉ vậy, tỏi để trong tủ lạnh rất dễ trở nên mềm và khó chế biến. Món xào của mẹ mà thiếu tỏi thì có thể bé sẽ lên ý kiến ngay.

3. Khoai tây

Khoai tây

Nếu mẹ nào vẫn giữ thói quen để khoai tây vào tủ lạnh để nấu canh cho bé thì hãy từ bỏ thói quen này ngay. Khoai tây để lạnh sẽ làm cho chất bột có trong khoai chuyển hóa thành đường nhanh chóng và cuối cùng mẹ sẽ cho bé ăn một củ khoai tây ngọt và lắm sạn. Khoai tây sẽ được bảo quản tốt nhất nếu mẹ để vào trong túi giấy ở chỗ tối và thoáng mát. Túi giấy là lựa chọn tốt nhất bởi nếu là bao ni lông thì sẽ quá kín và không khí bên ngoài không thể lọt vào được.

4. Hành tây

Hành tây

Nếu để hành tây vào tủ lạnh, không lâu sau mẹ sẽ thấy hành trở nên mềm nhũn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị món súp mẹ nấu cho bé. Những nơi khô ráo, mát mẻ là môi trường tốt nhất để bảo quản hành tây. Có một lưu ý hết sức quan trọng nữa là, hành tây mà để chung với khoai tây sẽ làm cho cả hai thực phẩm này hỏng nhanh hơn. Vì thế mẹ cần lưu ý để riêng rẽ hai loại củ này.

5. Quả bơ

Quả bơ

Với nhiều bé, bơ luôn là món khoái khẩu bởi độ béo ngậy và thơm ngon, đặc biệt là khi mẹ trộn với sữa hoặc đánh sinh tố cho con. Bơ còn là loại quả giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất béo có lợi. Nếu mẹ mua bơ chưa chin cho bé, đừng nên cho vào tủ lạnh vì có thể 5 ngày sau mẹ bỏ ra, quả bơ vẫn còn cứng nguyên và rất khó ăn. Còn nếu bơ đã chin rồi thì mẹ có thể vô tư giữ trong tủ lạnh

6. Bánh mì

Bánh mì

Bánh mì sẽ nhanh chóng trở nên khô roong khi mẹ cho vào tủ lạnh. Chắc hẳn bé sẽ không muốn bữa ăn sáng của mình lạnh ngắt và khô cứng. Tuy nhiên, nếu mẹ mua loại bánh mì sandwich đã cắt lát, mẹ có thể bọc kĩ rồi cho vào tủ đông, khi nào cần ăn, mẹ lấy ra rã đông rồi nướng lại cho bé ăn, lát bánh mì khi đó lại có mùi vị rất tuyệt đấy. Có điều mẹ cần lưu ý, bánh mì tuy đã được bảo quản ở tủ đông nhưng mẹ chỉ nên dùng trong tối đa là 4 ngày thôi nhé.

7. Mật ong

Mật ong

Mật ong không cần thiết phải trữ trong tủ lạnh. Loại thực phẩm này có hạn sử dụng là mãi mãi nếu được đóng kín nắp. Nếu mẹ cho mật ong vào tủ lạnh, mật sẽ bị kết tủa và sẽ trông như những hạt pha lê nhỏ, mẹ khó có thể lấy để làm món bánh mì chấm mật ong ngon lành cho bé nữa.

8. Dầu ô liu

Dẩu Ôliu

Nếu gia đình đang có bé ăn dặm, chắc sẽ không thể thiếu 1 chai dầu ô liu ở trong bếp. Nhưng mẹ nhớ tuyệt đối không nên cho dầu vào trong tủ lạnh vì dầu để tủ lạnh sẽ đông đặc lại y như bơ. Làm sao mẹ có thể nấu cháo cho bé bằng dầu đông đặc đúng không nào.

Nguồn ngoisao.vn

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading