Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Những cách giải rượu từ tự nhiên

Thứ Sáu, 10/04/2015 11:42

2,709 xem

0 Bình luận

(0)

2779

Nhấm chút trà gừng, uống nước dừa, ăn chuối, tắm nhanh nước nóng... đều có thể giúp bạn giảm đau đầu, mệt mỏi, khó chịu do uống quá chén trong những bữa tiệc nhậu.

Mách bạn một số cách giải rượu hiệu quả nhé!

1. Ủ chút trà gừng để làm dịu dạ dày

Trà gừng

Gừng là một trong những phương thuốc tốt nhất để làm dịu dạ dày đang trộn trạo - cảm giác hay gặp khi say rượu. Trà gừng ngọt với nhiều mật ong, chứa đường frutoza sẽ giúp cho sự chuyển hóa của cơ thể bạn và đốt hết lượng cồn còn lại trong cơ thể. Uống trà gừng dạng bột, cắt lát tươi hay nhai lát gừng đều hiệu quả.

2. Nuốt vài ngụm nước dừa

Nước dừa

Nạp lại lượng nước đã mất là một trong những cách nhanh nhất để cảm thấy khỏe hơn sau một đêm quá chén và một cốc nước chứa chất điện giải tươi mát là lựa chọn hàng đầu. Nước dừa có sức mạnh hơn hẳn hầu hết các loại nước tăng lực khác và chứa nhiều kali hơn chuối. Nó thậm chí còn giúp làm dạ dày dễ chịu hơn. Nếu bạn không có nước dừa, có thể bổ sung thêm nước có chứa chất điện giải hay chỉ cần nước lọc cũng tốt.

3. Ăn chuối

Chuối

Lượng kali thấp sẽ khiến bạn cảm thấy yếu, mệt và có thể gây hiện tượng co và đau cơ (còn gọi là chuột rút). Chuối chứa nhiều kali sẽ giúp bạn thay thế lượng khoáng chất và chất điện giải cơ thể bị mất khi uống rượu. Nếu bạn không muốn ăn chuối nguyên quả, có thể xay sinh tố chuối với mật ong hoặc ăn kèm chuối với bánh sandwich, mật ong. Một cách chữa say rượu khác là chủ động ăn chuối trước khi uống rượu để nạp lượng kali cho cơ thể.

4. Uống chút nước cà chua

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua rất giàu vitamin, khoáng chất và enzym - những thứ bị mất sau một chầu chè chén. Nó cũng chứa đường frucoza - thứ giúp chuyển hóa cồn còn nằm trong cơ thể bạn.

5. Hỗ trợ gan với vitamin C và cây cúc gai

Cây cúc gai

Cây cúc gai và vitamin C đều cực kỳ có lợi cho chức năng gan. Cây cúc gai chứa chất chống oxy hóa, được biết đến là có thể bảo vệ gan khỏi các chất độc, bao gồm ảnh hưởng từ rượu và thậm chí có thể giúp các tế bào gan tự tái tạo. Các nghiên cứu cho thấy uống bổ sung cây cúc gai 30 ngày có thể tăng chức năng gan. Với vitamin C: Rượu cũng loại bỏ vitamin C trong cơ thể bạn - đây là vitamin quan trọng để giảm gánh nặng liên quan đến cồn cho chức năng gan của bạn.

6. Dùng thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men chứa những vi khuẩn có lợi có thể giúp chiếc dạ dày của bạn dễ chịu hơn. Thực phẩm lên men có thể là súp Miso - giúp cung cấp lại lượng nước đã mất cho cơ thể với nước, muối và các chất dinh dưỡng khác bị mất đi thông qua tác động lợi tiểu của rượu. Các thực phẩm lên men khác được biết đến với khả năng giải rượu bao gồm dưa cải bắp, trà nấm thủy sâm kombachu, thức uống lên men từ trà xanh hay trà đen. Ăn các thực phẩm với nguồn probiotic tự nhiên có thể giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn trong đường ruột của bạn, vì vậy có thể ăn sữa chua nếu bạn thấy khó chịu trong dạ dày. Nếu bạn cảm thấy thất vọng khi đã áp dụng các cách trên, thử lấy một mẩu chanh và chà nước chanh vào dưới mỗi nách. Nhiều người nói rằng cách này thực sự hiệu quả mặc dù hiện chưa có cơ sở khoa học nào giải thích điều này.

Theo Rd. com

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading