YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món canh thanh mát dân dã ngày hè

Thứ Tư, 15/04/2015 10:51

3,050 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong mâm cơm người Việt thường không thể thiếu đi món canh đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức oi ả, canh ngày hè thưởng được chế biến đơn giản với những nguyên liệu có tính hàn hay kết hợp với gia vị chua chua man mát giúp thanh nhiệt làm giảm bớt đi cái nóng của ngày hè.

Ẩm thực 365 xin gửi bạn những món canh ngọt mát dân dã cho ngày hè oi ả.

1. Canh thịt nạc nấu mồng tơi

Canh thịt nạc nấu mồng tơi

Mùa hè có bát canh thịt nạc nấu mùng tơi ăn với mấy quả cà đưa cơm phải biết.

Nguyên liệu:

- Rau mồng tơi

- Thịt nạc

- Hành khô

- Muối

- Đường

2. Canh cua rau muống

Canh cua rau muống

Tùy khẩu vị của từng gia đình, bạn có thể thêm cả khoai sọ vào món canh này, ăn vừa mát lại vừa bổ trong bữa cơm trưa hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

- Cua xay

- Rau muống

- Hành tím

- Muối

- Hạt nêm

- Nước mắm

- Dầu ăn

5. Canh riêu cua hoa mướp

Canh riêu cua hoa mướp

Cua đồng dân dã lắm. Chúng gợi nhớ những món ăn nhà quê, như canh riêu cua, cua rang me... Nhưng đâu chỉ man mác hồn quê, cua đồng còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu đạm và canxi.

Nguyên liệu:  

- Cua đồng

- Hoa mướp

- Muối

- Hạt nêm

- Nước mắm

- Dầu ăn

Bạn có thể click vào tên món ăn để biết được công thức chế biến món ăn đó, chúc bạn thành công!

Ẩm thực 365

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading