YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu Phụ Sốt Lạc

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

3,628 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn nhẹ tuyệt vời, đặc biệt khi bạn đang ăn kiêng, ăn chay hoặc giảm cân. Chế biến đậu phụ lại nhanh gọn và dễ ăn, bạn hãy chọn đậu rán sốt lạc cho hôm nay nhé.

Nguyên liệu

Đậu phụ

1 thìa dấm

2 thìa đường

1 thìa muối

2 thìa hạt điều hoặc lạc rang

1 thìa ớt sa tế hoặc tương ớt

Hành mùi

Cách làm
alt

Cắt đậu phụ thành nhiều miếng vuông nhỏ, cho vào chảo rán chín vàng
alt

Gắp ra đĩa.

Làm nước sốt:

Cho đường, muối và dấm vào một cái bát thủy tinh, ngoáy đều cho tan. Nếu bạn muốn đường và muối tan hết thì cho bát sốt vào lò vi sóng khoảng 1 phút, đường và muối sẽ tan và hòa vào nhau.
alt

Lạc hoặc hạt điều cho vào chảo rang chín giòn
alt

Rồi cho vào cối giã

alt

Chỉ nên giã dập vừa tới, vụn quá sẽ không ngon
alt

Bỏ bát ra cho tương ớt hoặc ớt sa tế vào, cho hành mùi thái nhỏ vào trộn cùng.
Sau đó rắc lạc rang hoặc hạt điều giã dập vào bát sốt.
alt

Chấm đậu vào nước sốt này hoặc tưới lên trên đĩa đậu đều được

alt

Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Afamily

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading