YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cùng học làm nước chấm ốc hai miền Bắc - Nam ngon hết ý

Thứ Sáu, 08/05/2015 01:54

3,705 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nước chấm ốc được coi là “linh hồn” của món ăn dân dã này. Để có một bát nước chấm ngon không khó nhưng bạn cũng cần biết một số bí quyết nho nhỏ.

Dưới đây xin hướng dẫn bạn cách làm nước chấm ốc cực ngon theo phong cách hai miền Bắc – Nam.

Nước chấm là linh hồn cho món ốc ngon

Cách làm nước chấm ốc miền Nam

Nguyên liệu:

- 3 muỗng canh đường

- 3-4 muỗng canh mắm

- 4 lát chanh

Cách pha nước chấm ốc miền Nam

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ, đặt lên bếp, để lửa nhỏ, quấy cho đường tan đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý nếu để lửa quá lớn thì nước mắm sẽ bị đắng. Khi đường tan hết, hỗn hợp sệt hơn thì nhấc ra để nguội, cho tỏi băm, ớt xay khuấy đều.

Cách làm nước chấm ốc miền Bắc

Nguyên liệu:

- 2 muỗng nước mắm ngon

- 1 muỗng nước sôi để nguội

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 3 muỗng đường, gừng, ớt, tỏi, sả bằm nhỏ

- Lá chanh thái nhỏ.

Nước chấm ốc miền Bắc

Cách làm:

Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội. Sau đó cho gừng, tỏi, bớt bằm nhuyễn và nước cốt chanh vào trộn đều. Rắc lá chanh, sả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt bằm vào sẽ ngon hơn.

Theo L.L

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading