YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dưa bở vào mùa

Thứ Tư, 13/05/2015 09:58

1,927 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cùng với dưa lê, dưa bở đang vào vụ thu hoạch và là thứ quả giải nhiệt rất tốt cho cơ thể khi mùa hè đang về.

Thông thường, dưa bở được đầu trồng vào sau dịp Tết Nguyên Đán. Từ khi trồng đến khi thu hoạch dưa bở trong khoảng 3 tháng. Vì vậy, hàng năm, cứ sau ngày giỗ tổ Hùng Vương, nông dân các tỉnh thành trên cả nước đã có dưa phục vụ khách hàng.

Dưa bở hay còn gọi là dưa nứt, dưa hồng được trồng nhiều ở một số tỉnh như Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Lạng Sơn, Ninh Bình, một số huyện ngoại thành Hà Nội,… Đây là loại cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, trị hiệu quả một số chứng bệnh như táo bón, lợi tiểu, chống say nắng,…

Dưa bở vào mùa

Hàng năm, cứ sau ngày giỗ tổ Hùng Vương, nông dân các tỉnh thành trên cả nước đã có dưa phục vụ khách hàng.

Đặc điểm của loại dưa này là có vỏ vàng sọc xanh, nhẵn bóng hoặc có lông tơ mềm, thịt dưa màu vàng ngà, mịn, bở, mùi thơm. Ruột dưa có nước màu vàng, vị ngọt mát, màng hạt màu trắng.

Dưa bở vào mùa

Ruột dưa có nước màu vàng, vị ngọt mát, màng hạt màu trắng

Dưa bở vào mùa

Đặc điểm của loại dưa này là có vỏ vàng sọc xanh, nhẵn bóng hoặc có lông tơ mềm, thịt dưa màu vàng ngà, mịn, bở, mùi thơm.

Kinh nghiệm của các bà nội trợ “sành” ăn, dưa bở ngon là những quả bắt đầu rạn một chút ở phần vỏ. Không nên chọn những quả dưa có vết rạn quá nhiều bởi đây có thể là môi trường thuận lợi cho các loại ruồi, muỗi hoạt động.

Dưa bở vào mùa 3

Kinh nghiệm của các bà nội trợ “sành” ăn, dưa bở ngon là những quả bắt đầu rạn một chút ở phần vỏ

Ngoài ra, dưa ngon là trên vỏ có một lớp lông mỏng, có mùi thơm dễ chịu. Nếu dưa bị ngâm hóa chất, mùi thơm này sẽ không còn.

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading