YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gợi ý những món vịt ngon cho ngày hè oi ả

Thứ Tư, 03/06/2015 11:38

2,104 xem

0 Bình luận

(0)

0

Theo đông y thịt vịt mang tính hàn, có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Thịt vịt có thể được đem ra chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ cho sức khỏe. Cùng ẩm thực 365 làm phong phú hơn bữa ăn gia đình bạn với thịt vịt.

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao. Điểm danh 3 món ngon chế biến từ thịt vịt nhé!

1. Vịt nướng sốt cam

Lườn vịt nướng xốt cam với vị thơm ngậy của vịt hòa quyện cùng vị chua chua cay cay của sốt sẽ làm bạn không thể chối từ. 

Vịt nướng sốt cam

Nguyên liệu: 

- 250g Lườn vịt

- 2 quả cam, vắt lấy nước để lại, 4 múi cam

- 1 thìa dầu vừng

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh rượu trắng

- 3g húng quế

- 30g hạt tiêu

- 1 thìa bột ngô

2. Vịt hầm xì dầu

Thịt vịt sau khi om sẽ trở nên mềm thơm, thấm vị, rất hợp để ăn cùng cơm nóng. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất hấp dẫn này sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Vịt hầm xì dầu

Nguyên liệu: 

- 1/2 con vịt

- 1 thanh quế

- 2 bông hồi

- 1/2 thìa canh đinh hương

- 3 - 4 lát gừng

- 1 củ tỏi để nguyên

- 1 nhánh sả

- 4 thìa canh xì dầu

- 2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

3. Vịt quay trộn cần tây

Thịt vịt tiềm vị kết hợp độ giòn của gỏi cần tây, cà rốt, tuyệt hơn khi chấm với nước sốt chua béo, thơm vị mè rang,cho món ăn hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn.

Vịt quay trộn cần tây

Nguyên liệu: 

- 300g thịt vịt quay

- 300g cần tây

- 1/3 củ cà rốt

- 3 nhánh đầu hành lá

- ớt sừng cắt sợi

- Nước cốt chanh

- Tương ớt

- Mè rang

- Đường

- Tiêu

- Nước tương

- Xốt Mayonnaise

Chúc bạn thành công chế biến những món ăn ngon bổ cho gia đình!

Ẩm thực 365 - Tổng hợp

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading