Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Những trái cây tưởng giải nhiệt mà lại gây nóng trong

Thứ Tư, 03/06/2015 03:37

3,100 xem

0 Bình luận

(0)

3424

Trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì chứa nhiều sinh tố, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên bên cạnh lượng nước dồi dào, các loại trái cây tươi còn chứa lượng đường lớn. Các loại hoa quả chứa nhiều đường khi dùng nhiều có thể “chuyển hệ” từ mát sang nóng, gây nhiều triệu chứng bệnh khó chịu cho cơ thể.

1. Vải, nhãn

Quả vải

Vải, nhãn  là trái cây thơm ngọt rất phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, thành phần vải hay nhãn đều có nhiều đường, lại có tính nhiệt nên không nên ăn nhiều hơn 7-8 quả vải hoặc một chùm nhãn nhỏ 1 ngày để tránh phát nhiệt, chảy máu cam.

2. Xoài

Quả xoài

Xoài thực chất không được xếp vào loại trái gây nóng hay lạnh bởi chúng thuộc tính bình, vì vậy nhiều người coi ăn xoài vào mùa hè ở mức độ vừa phải sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Tuy nhiên, ăn bao nhiêu là đủ, loại xoài nào mang tính nhiệt lại ít người biết. Các loại xoài cát chín mọng do có lượng đường cao nên mang tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, trẻ em mọc mụn, rôm sảy.

3. Quả đào

Quả đào

Đào không có vị ngọt gắt nên thường không bị xếp vào nhóm thực phẩm tính nóng. Ngoài ra, trong đào còn chứa hàm lượng sắt rất phong phú, còn có protein, đường, kẽm, pectin…có lợi cho người thiếu máu và phòng tránh táo bón. Nhưng ăn đào quá nhiều, đặc biệt trong mùa hè ó thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác.

4. Quả ổi

Quả ổi

Cũng như xoài, ổi được coi là nóng hay mát phụ thuộc vào giống ổi.Loại ổi Thái, ổi xá lỵ nhiều nước, ít ngọt, vị chua tính mát, nhưng nếu ăn cả vỏ sẽ có nguy cơ bị “tác dụng phụ”: táo bón. Giống ổi ngọt, vỏ mềm ăn nhiều sẽ bị nóng trong.

5. Vú sữa

Vú sữaVú sữa nhiều nước, vị ngọt mềm dễ chịu nhưng lại mang tính nóng, ăn nhiều sẽ gây nóng trong. Ngoài ra, phần vỏ vú sữa có nhiều chất chát, ăn nhiều có thể gây táo bón.

Theo Depplus

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading