YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

3 cách biến tấu cơm nguội thành món ăn mới hấp dẫn

Thứ Hai, 08/06/2015 03:29

3,598 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong bữa ăn hàng ngày có những khi bạn thổi quá tay cơm hay hôm đó thổi cơm nhưng nhà lại không ăn tới... có rất nhiều lý do để chúng ta có những bát cơm không ăn tới, nếu bỏ đi sẽ rất lãng phí và bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cơm cứng khó ăn. Vậy hãy cùng trổ tài biến những bát cơm nguội thành những món ăn mới tinh ngon tuyệt.

Khi gia đình bạn có cơm nguội còn nhiều thì đừng nên bỏ đi sẽ rất lãng phí bởi có những người cơm ăn không đủ no vì vậy hãy tận dụng nó cho bữa ăn tiếp theo, ẩm thực 365 xin mách bạn 3 cách biến cơm nguội thành món ăn mới hấp dẫn.

1. Cơm chiên trái cây

 Cơm chiên trái cây

 Cơm chiên trái cây

Khi phối hợp trái cây với cơm giúp món ăn không chỉ hấp dẫn về màu sắc, hương vị mà còn cân đối chất dinh dưỡng, chắc chắn thu hút bạn đặc biệt là các em nhỏ ăn nhiều và ngon hơn. Đây là cách lựa chọn khá lý tưởng giúp bạn xử lý món cơm nguội khô cứng đấy nhé!

2. Trứng cuộn cơm kiểu Nhật

Trứng cuộn cơm kiểu Nhật

Trứng cuộn cơm kiểu Nhật

Omurice - cơm chiên cuộn trứng là món ăn rất phổ biến ở Nhật, Phần cơm chiên nóng hổi được bọc gọn gàng bởi một lớp trứng vàng tươi bên ngoài. Với món trứng cuộn cơm này bạn có thể xử lý gọn nhẹ món cơm nguội và cho gia đình món ăn ngon lạ miệng, các bạn có thể thay đổi nguyên liệu của phần cơm chiên bên trong tùy theo sở thích nhé!.

3. Cơm trắng nóng

Cơm nóng

Cơm trắng nóng

Nếu bạn là tín đồ của món cơm trắng nóng truyền thống thì trước khi bạn đem hấp nóng lại cơm nguội bạn có thể dưới một ít nước lọc rồi sau đó đảo đều tay và cho vào lò hoặc nồi hấp. Bạn sẽ có món cơm thơm ngon dẻo như cơm nới nấu nhé!

Bạn có thể click vào tên món ăn để biết cách chế biến, chúc bạn thành công nhé!

Ẩm thực 365

 

 

 

 

 

 

 

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading