YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giòn Giòn Củ Kiệu Muối Chua

Thứ Hai, 12/07/2010 03:29

1,540 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Củ kiệu: 1kg

Muối hạt: 150gr

Dấm ăn: 500ml

Đường, 150gr

Cách làm:

- Củ kiệu mua về cắt gốc, nhặt sạch vỏ nát bên ngoài

- Hoà 250ml dấm với nước lã để ngâm kiệu trong vòng 6h để kiệu trắng và giòn, bớt mùi hăng.

- Sau khi ngâm nước dấm, vớt kiệu ra và rửa sạch.

- Cho kiệu vào vại, cho thêm muối, đường và dấm vào.

- Sau 3 ngày là kiệu ngấm đủ gia vị và có thể mang ra ăn.

Cách muối này có thể áp dụng cho cả hành và tỏi.

Đĩa kiệu chua chua giòn giòn nhà mình:

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading