YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cua Xốt Tiêu

Thứ Năm, 08/07/2010 04:03

811 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cua Xốt Tiêu
Nguyên liệu:
  • 1 kg cua bùn lớn hay tôm he kẹp bể vỏ, bỏ vỏ và rửa sạch. Để ráo nước.
  • Hoặc ½ kg cua lột
  • 1 tách bột mì không có bột nổi nếu chọn mua cua lột
  • 4 muỗng canh tiêu đen tươi xay nhuyễn
  • 3-4 trái ớt đỏ, bỏ hột và băm nhỏ
  • 4 muỗng canh bơ
  • 10 củ tỏi lột vỏ và băm nhỏ
  • 10 lát gừng non
  • 1-2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê hắc xì dầu
  • 2 muỗng cà phê đường (tùy thích)
  • Lá rau mùi để trang trí
  • Nhiều dầu ăn để chiên ngập cua
Thực hiện:
  1. Rang tiêu đen trong chảo hoặc xoong đến khi có mùi thơm. Đổ ra và để riêng một bên.
  2. Món cua sẽ tuyệt nhất nếu được chiên ngập trong dầu với lửa lớn - chiên trở đều các bên cho đến khi vỏ cua có màu đỏ. Vớt cua ra để cho ráo dầu.
  3. Đối với cua lột, vỗ cua cho ráo nước, cắt cua làm 4 phần, lăn vào bột mỳ và chiên cho đến khi cua giòn và vàng đều.
  4. Hơ nóng chảo, cho bơ vào cho đến khi bơ tan ra và nóng lên, cho thêm tỏi, gừng, ớt và trộn đều trong 3 phút cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm.
  5. Thêm dầu hào, hắc xì dầu và đường vào khuấy đều tay trước khi cho tiêu vào. Trộn đều trong một vài giây với lửa lớn, sau đó cho cua vào và xào khoảng 1 phút. Dọn cua ra và trang trí với rau mùi.

*RANG là một kiểu nấu cổ điển với thực phẩm được rang trong xoong hoặc chảo không có dầu ăn cho đến khi có mùi thơm.


Tác giả VIOLET OON:

"Đây là một món ăn “KHÔNG THỂ BỎ QUA” tại Singapore, món này được chế biến với bơ, nhiều tỏi, dầu hào, gừng và hương liệu và tiêu xay để tạo ra một ăn tuyệt hảo. Sử dụng tôm he để chế biến món ăn này cũng rất ngon".
noitro.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading