Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Rượu mận Sáu Tia - Đặc sản Cần Thơ

Thứ Năm, 18/06/2015 02:23

1,991 xem

0 Bình luận

(0)

2420

Có rất nhiều loại rượu sản xuất từ trái cây như nho, sim, sơ-ri, chuối hột... được nhiều người ưa chuộng. Mỗi loại rượu trái cây thể hiện xuất xứ của chúng, như nho ở Đà Lạt, chuối hột ở Bên Tre, trái sim rừng ở đảo Phú Quốc... và hương vị không thể lẫn vào đâu được. Hiện tại, ở Cần Thơ, xứ trồng khá nhiều cây trái và vừa xuất hiện một loại rượu mới, khá ngon... mang tên Rượu Mận Sáu Tia.

Năm 2006, ông Nguyễn Phú Tia tự Sáu Tia ngụ ở miệt cù lao Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã qua hơn 6 năm mài mò và sau nhiều lần nghiên cứu cuối cùng ông đã điều chế thành công ra loại rượu mận độc đáo này. Ông đã đặt rất nhiều tâm huyết vào mảnh đất xứ cù lao này và với mong muốn tạo ra một sản phẩm mang đậm hương vị vùng quê sông nước. Không chỉ để quảng bá cho người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, mà còn muốn phục vụ cho tất cả các du khách gần xa trong và ngoài nước biết đến loại rượu đặc trưng này. Sản phẩm đã được các cơ quan chức năng tỉnh Cần Thơ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đăng ký giấy phép lưu hành trên thị trường. 

Rượu mận Sáu Tia

Đồng bằng Sông Cửu Long là vùng đất trù phú với nhiều loại trái cây đa dạng hấp dẫn du khách gần xa. Trong đó, nổi tiếng không kém có thể nói đến mận Hồng Đào Đá, mận An Phước. Được sản xuất từ nguyên liệu chính đó là trái mận An Phước, kết hợp với mạch nha cho lên men tự nhiên đã tạo ra một hương vị thơm ngon độc đáo. 

Được hái lúc trái chín nên có mùi vị đặc trưng của vùng An Phước, nếu là mận khác thì mùi vị và chất lượng sẽ khác. Đây cũng là bí quyết của ông Nguyễn Phú Tia. Rượu mận được sản xuất trong quy trình thủ công điều chế qua phương pháp nấu chứ không ngâm, do quy trình sản xuất là hỗn hợp nguyên liệu lên men được chưng cất nấu để lấy rượu. Nồng độ là 330 ,thành phần hoàn toàn không sử dụng cồn và một loại hóa chất hay hương liệu nào. Loại rượu này để càng lâu càng tốt. 

Đặc biệt nếu được ướp lạnh trước khi uống sẽ ngon hơn. Rượu mận không gây nhức đầu sau khi uống. Theo kiểm nghiệm chất lượng của cơ quan chức năng thì nồng độ andehyde (chất gây nhức đầu) không đáng kể. Rượu mận tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa, không làm người uống mệt mỏi, đau đầu.. Uống vào ợ, tiêu hóa nhanh, không chứa cồn hay hóa chất nào nên nam, nữ đều dùng được. Nhấp ly rượu mận cay nồng màu trắng đục và có vị ngọt mùi mận bên cạnh những người bạn tâm giao thì thật là hấp dẫn.

Theo DLVN

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading