YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khử mùi tanh tôm và cá

Thứ Tư, 01/07/2009 09:55

756 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khử với rượu trắng: Thành phần gây ra mùi tanh của tôm, cá dễ hòa tan trong rượu nên khi cho rượu vào, mùi tanh sẽ không còn, và món ăn cũng ngon hơn.

Khử mùi tanh với giấm: do thành phần axit trong giấm mạnh, làm trung hòa mùi tanh của tôm, cá nên mùi tanh không còn nữa.

Với cá chép, bạn nên tước bỏ hai sợi gân màu trắng trên lưng, vì đó là nguyên nhân gây ra mùi tanh.

Bên cạnh đó, khi chế biến các món cá có mùi hơi nặng, trước khi chiên có thể cho một chút sữa tươi vào ướp cá, không những cá hết mùi tanh mà hương vị còn thơm ngon. Khi hấp tôm, bạn nên cho một chút bia vào, bia sẽ làm cho tôm thơm hơn.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading