YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những thực phẩm phòng tránh viên xoang

Thứ Hai, 29/06/2015 01:55

1,222 xem

0 Bình luận

(0)

0

Viên xoang gây khó chịu, mệt mỏi, làm giảm khả năng học tập và làm việc của con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm xoang như do ô nhiễm môi trường, di ứng, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm... Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm xoang.

1. Dứa

Dứa

Theo Boldsky, dứa rất giàu chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó, dứa có chứa men bromelain có tác dụng kháng viêm, làm giảm sự tiết chất nhầy ở mũi và ngăn chặn các tác nhân gây viêm.

2. Sữa chua

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, probiotic còn giúp ngăn ngừa tình trạng viêm xoang nặng do cơ thể bị ảnh hưởng từ các chứng dị ứng.

3. Tỏi

Tỏi

Theo Natural News, tỏi có chứa allicin, một chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh, có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống nấm. Do vậy, bổ sung tỏi vào chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp bạn phòng chống bệnh viêm xoang và nhiễm trùng đường hô hấp.

3. Axit béo omega-3

Axit béo omega-3

Nhiều nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, giảm sưng viêm xoang và giảm nghẹt mũi hiệu quả. Những thực phẩm giàu axit béo omega-3 gồm cá hồi, cá thu, cá trích và cá mòi.

4. Vitamin C

Súp lơ

Các loại rau quả giàu vitamin C với đặc tính chống ô xy hóa, ngăn ngừa dị ứng, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm viêm xoang. Những loại rau quả chứa nhiều vitamin C gồm dâu tây, cam, bông cải xanh và cà chua.

5. Nước

Nước

Khi bị viêm xoang, bạn nên uống nhiều nước vì nó có tác dụng làm loãng chất nhầy, tạo thông thoáng và giúp dễ khạc đờm ra ngoài. Vì vậy, uống nhiều nước sẽ làm giảm sự nghẹt mũi do viêm xoang gây ra.

Theo Lê Loan (Ihay)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading