Tôm Sú Nướng Dứa

Thứ Sáu, 02/01/2009 01:24

1,875 xem

0 Bình luận

(0)

4737

Tôm nướng dứa là món ăn có hương vị ngọt ngào, cách chế biến mới lạ, độc đáo nhưng lại dễ làm.

Cách trình bày của món ăn là sự tận dụng phần còn lại của vỏ dứa với nến tạo ra một không khí ấm cúng, lãng mạn rất phù với những dịp sinh nhật thành viên trong gia đình. Đặc biệt tôm là món ăn có thể giúp phụ nữ “giữ” chồng.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Tôm sú 0,5kg, dứa chín 1 quả, 1 chiếc nến hồng, tăm nhọn và than hoa 1kg.

Cách làm:

Tôm sú rửa sạch và sẻ phần lưng, dứa lấy dao cắt bỏ phần gốc rồi lấy thìa nhỏ khoét phần lõi bên trong (chú ý giữ lại nguyên phần vỏ dứa).

Phần thịt dứa vắt lấy nước cốt rồi trộn vào tôm, để tôm ngấm khoảng 30 phút sau đó nướng chín tới trên than hoa là được. Lấy tăm nhọn và cắm tôm xung quanh quả dứa, sau đó đặt lên trên đĩa màu trắng và thắp nến hồng ở bên trong quả dứa.

Chú ý: Không cần cho thêm loại gia vị nào vào món ăn, tôm nướng chín tới, vị ngọt thơm của dứa, tôm giòn, mọng nước. Khi thắp nến phải khoét lỗ xung quanh quả dứa, làm như vậy nến mới cháy được.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading