YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

3 món bánh gạo thơm ngon cho ngày hè thêm rực rỡ

Thứ Tư, 01/07/2015 04:32

1,141 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những chiếc bánh gạo được biến tấu theo những cách khác nhau màu sắc kiểu dáng đa dạng sẽ là món ăn ăn nhẹ vui mắt ngon miệng cho người thân trong gia đình cùng thưởng thức trong ngày hè này đấy nhé.

Điểm danh 3 món bánh gạo thơm ngon đẹp mắt!

1. Bánh gạo nhân hoa quả 

Những chiếc bánh gạo dẻo thơm cùng màu sắc sặc sỡ bắt mắt như thế này thì ai có thể kìm lòng mà lướt đi bỏ qua nó đây.

Bánh gạo nhân hoa quả

Bánh gạo nhân hoa quả

Nguyên liệu: 

- 500 g gạo tẻ

- 100 g nam việt quất sấy khô

- 100 g táo tàu khô

- 1 ít phẩm màu (3 màu tùy thích) hoặc bạn có thể tự tạo màu bằng rau củ có thể.

- 1 ít lá dong

Cách làm xem Tại đây!

2. Bánh gạo nhân táo tàu 

Với chiếc nồi cơm điện thường dùng hàng ngày cùng các nguyên liệu dễ kiếm và có sẵn như gạo, táo tàu, bạn vẫn có thể tự chế biến bữa sáng với bánh gạo nhân táo tàu cho cả gia đình đấy nhé!

Bánh gạo nhân táo tàu

Bánh gạo nhân táo tàu

Nguyên liệu:

- 1 bơ gạo nếp

- 4-5 quả táo tàu ngào đường

- 5 lá lá dong

Cách làm xem Tại đây!

3. Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bánh gạo nướng dùng với xốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được ưa chuộng bởi vị dẻo thơm của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn kèm xốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Nguyên liệu: 

- 400 g bột gạo Nhật

- 100 g đậu đỏ Nhật

- 50 g đường

-2 g đậu nành Nhật

- 5 g xốt mật đen

- 1 miếng giấy bạc

Cách làm xem Tại đây!

Chúc các bạn thành công với món bánh gạo này nhé!

Ẩm thực 365 - Tổng hợp

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading