YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Rùm Rụm

Thứ Ba, 10/08/2010 12:39

1,049 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500gr thịt gà

- Bắp cải, dưa leo, cà rốt

- Húng quế, rau mùi, hành tây

- Ớt, tỏi, chanh

- Bánh tráng (hoặc bánh đa) mè nướng


Thực hiện:

Bước 1:

- Thịt gà luộc chín, xé miếng vừa ăn rồi chiên qua với một ít gia vị!
Nhưng ngon nhất thì các bạn cứ dùng thịt gà ta rùi đem luộc hoặc hấp lá chanh.

Bước 2:

- Hành tây cắt sợi và ngâm với dấm, đường trong 15'. Sau đó, ép cho thật ráo nước.

Bước 3:

- Đến dưa leo, cà rốt, bắp cải thì cắt sợi rùi rửa sạch để ráo.

Bước 4:

- Giờ thì chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt với ớt, tỏi, chanh, nước mắm và một ít đường theo tỉ lệ: 2 mắm - 2 đường - 1 chanh.

Chịu khó giã nhỏ ớt với tỏi thì bạn sẽ có một bát nước chấm đậm đà thơm nức đấy.

Bước 5:

- Cho các loại rau củ và thịt gà vào một bát lớn.

Bước 6:

- Cuối cùng, cắt nhỏ rau húng quế và rau mùi rồi cho tiếp lên trên. Sau đó, thêm nước chấm vào và trộn thật đều.

Bày biện lên chiếc bánh tráng cho lạ.
Có lẽ là nên nướng bánh tráng vàng hơn chút nữa
Có rau có thịt không lo bị ngán nhé
Bánh tráng mà ăn kèm với món gỏi này thì chỉ có tuyệt cú mèo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading