10 đặc sản hấp dẫn không thể bỏ lỡ ở Cô Tô

Thứ Tư, 08/07/2015 03:25

4,252 xem

0 Bình luận

(0)

2553

Đến du lịch Cô Tô bạn không thể bỏ qua những món đặc sản nơi đây là những món hải sản biển tươi ngon bổ dưỡng được kỳ công chế biến thành những món ăn ngon khác nhau cho bạn tha hồ thưởng thức.

Cù Kỳ

Cù kỳ là một đặc sản quen thuộc ở đảo Cô Tô. Cù kỳ trông rất giống cua, chỉ khác ở chiếc càng “khủng” hơn. Trong 3 loại đặc sản cua, cù kỳ và ghẹ thì cù kỳ có giá rẻ nhất, thịt của cù kỳ độ ngọt trung bình.

Sá sùng Cô Tô

Nếu nhìn sá sùng còn sống thì bạn sẽ hơi rùng mình bởi nó giống như giun vậy. Tuy nhiên đặc sản biển này khi được chế biến thành món ăn thì ngon tuyệt. Sá sùng thường được sử dụng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang) đếu rất ngon. Sá sùng có giá rất cao, lên đến tiền triệu/1kg sá sùng tươi.

Mực cô tô

Nếu đi du lịch Cô Tô, bạn nhớ thưởng thức mực khô và mực một nắng ở đây nhé. Mực Cô Tô sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác.

Ốc móng tay

Vào đầu mùa mưa (khoảng tháng 5, 6 dương lịch) là thời gian ốc móng tay có thịt, chắc và ngon nhất. Ốc móng tay có hình trụ, giống như ngón tay, dài khoảng 7-8 cm. Bạn có thể thưởng thức món ốc móng tay ấp, xào haycầu kỳ hơn là gỏi.

Nộm sứa

Người dân biển Quảng Ninh gọi sứa biển là “vàng trắng”, không chỉ bởi nguồn lợi mà nó mang lại, mà còn bởi đây là món đặc sản ngon miệng, vừa mát lành lại vừa bổ dưỡng. Người ta chế biến các món ăn từ phần tay, chân sứa thành canh, gỏi, lẩu, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là nộm sứa. Sứa còn tươi có màu trong vắt như thạch, ăn một miếng mà có thể cảm nhận được hết vị mặn mòi của biển, không nát, không dai mà giòn sần sật, mát lành “như quạt vào lòng”.

Cầu gai

Cầu gai là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo.

ghẹ

Đĩa ghẹ màu đỏ cam rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon, mùi thơm thoang thoảng dậy lên, chỉ mới ngửi thôi đã thấy thèm. Ngồi bên bờ biển nhâm nhi ghẹ cùng chai bia còn gì tuyệt vời hơn.

Bề bề

Bề bề cũng là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.

Thịt hàu sống

Thịt hàu sống là một món ăn khoái khẩu và là một thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố.

Tu hài

Tu hài là một đặc sản quý hiếm của Đảo Cô Tô, thường được chế biến theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo.

Theo L.A(T/h)

Danh mục bài viết Món ngon Quảng Ninh

Đang tải dữ liệu loading